Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Tình tiết trợ lý Thái Lan miệt thị HLV Park Hang Seo
Huy Phong (vietnamnet) - 21/11/2019 15:11
 
Dường như đã có một âm mưu về màn khiêu khích của các trợ lý Thái Lan với HLV Park Hang Seo, với mục đích khiến thuyền trưởng tuyển Việt Nam nhận thẻ đỏ.

Sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, khi HLV Park Hang Seo sang phía BHL đội khách để bắt tay xã giao với người đồng nghiệp Nishino. Ở phía trong khu kỹ thuật, HLV thủ môn của đội Thái Lan, Sasa Todic đã có hành động khiêu khích với thầy Park. Trợ lý người Serbia không chỉ có những lời lẽ khó nghe, mà còn ám chỉ thầy Park lùn với hành động đo chiều cao bằng tay.

Ông Park đã không giữ được bình tĩnh, định lao vào "ăn thua đủ" với người đã khiêu khích mình, rất may đã được trọng tài bàn cùng các trợ lý Việt Nam can ngăn.

Theo tiết lộ của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, người Thái đã khiêu khích từ trận lượt đi, và ông không có gì bất ngờ khi đối thủ tiếp tục dùng chiêu này sau khi trận đấu kết thúc trận lượt về.

Trợ lý Thái Lan liên tục khiêu khích khi thầy Park bắt tay xã giao với người đồng nghiệp Nishino. Ảnh S.N
Trợ lý Thái Lan liên tục khiêu khích khi thầy Park bắt tay xã giao với người đồng nghiệp Nishino. Ảnh S.N

"Mình không muốn đổ dầu vào lửa, nhưng thực sự thì mọi việc đều có nguyên nhân của nó, vụ việc thực ra không phải từ hôm qua.

Trận vòng loại lượt đi tại Thái lan, có thể do ức chế, chính đội ngũ trợ lý Thái, nhất là cả 2 người trong hình đã rất nhiều lần cố tình gây áp lực với cầu thủ Việt Nam, phản ứng hò hét.

Khi HLV Park và chúng tôi phản đối thì hai người này tỏ ra giễu cợt mỉa mai khiến chúng tôi cũng không chịu đựng nổi, và nhảy vào cuộc khẩu chiến. Ống kính truyền hình không ghi kịp, nên không ai biết, trọng tài bàn đã phải đứng ra can thiệp các đầu nóng", ông Lê Huy Khoa chia sẻ.

Màn
Màn "đấu khẩu" của hai bên. Ảnh S.N

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết Thái Lan đã chơi trò tâm lý của mình. Còn ông Lê Huy Khoa nhận định đó là một âm mưu khiến thuyền trưởng tuyển Việt Nam nhận thẻ đỏ: "Thầy Park đã bị 1 thẻ vàng, nếu ông nổi nóng trong trận thì có thể dính thêm thẻ nữa, vắng chỉ đạo trận tới.

Đây phải chăng có thể là chiêu của họ vì họ biết ông nóng tính nên khiêu khích, và chúng tôi biết trước. HLV Park đã rất kiềm chế và bỏ qua, nhưng có vẻ màn nhạo báng ông vẫn tiếp diễn nên ông nổi xung".

Cũng theo ông Lê Huy Khoa, khi phát biểu với báo chí sau trận đấu, thầy Park đã dùng những lời lẽ rất mạnh mẽ để phản ứng lại hành động khiêu khích của Thái Lan, nhưng để mọi việc không trở nên căng thẳng, ông đã chỉ dịch sang là "sẵn sàng chiến đấu".

Cuối cùng, trợ lý ngôn ngữ thầy Park cho biết: "Hình ảnh nói lên tất cả. Một HLV người Hàn, một người Nhật, nên cũng... máu lửa hơn chăng. Thực ra, trợ lý Việt không hiền, cũng không muốn phiền toái nên can ra thôi, chứ “chúng tôi cũng sẵn sàng chiến đấu".


Miệt thị HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan đối mặt án phạt nặng
Những cử chỉ cho thấy vị trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan không chỉ khiêu khích, mà còn miệt thị với HLV Park Hang Seo sau khi trận đấu giữa đội...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư