Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Tổ chức tham vấn công khai vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ mặt hàng phôi thép và thép dài
Duy Hoàng - 07/04/2016 11:20
 
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa có văn bản số 173/TB-QLCT, thông báo việc tổ chức phiên tham vấn công khai vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu.
Việc ap dụng biện pháp tự vệ đối với một số mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu đang có 2 quan điểm trái chiều (ảnh minh họa, nguồn Internet)
Việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu đang có 2 quan điểm trái chiều (ảnh minh họa, nguồn Internet)

Theo đó, căn cứ Theo Điều 7 Pháp lệnh số 42/2002/PL-UBTVQH10 về Tự vệ trong nhập khẩu hàng hóa nước ngoài vào Việt Nam và Điều 15 Nghị định số 150/2003/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh về Tự vệ trong nhập khẩu hàng hóa nước ngoài vào Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh (cơ quan điều tra) sẽ tổ chức buổi tham vấn để các bên liên quan có thể trình bày các quan điểm liên quan tới vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.

Thời gian tổ chức buổi tham vấn từ 9h - 12h ngày 5/5/2016, tại 23 - Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo chương trình dự kiến, sau khi đại diện Cục Quản lý cạnh tranh phát biểu, đại diện các doanh nghiệp ủng hộ biện pháp tự vệ sẽ trình bày quan điểm; tiếp đến, đại diện các doanh nghiệp phản đối tự vệ sẽ phát biểu. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các bên liên quan như đại sứ quán các nước, đại diện chính phủ các nước… cũng được trình bày tại phiên tham vấn này.

Mỗi bên liên quan được quyền cử không quá 3 đại diện tham gia. Công văn của Cục Quản lý cạnh tranh cũng lưu ý, buổi tham vấn không mang tính bắt buộc, các bên liên quan không có mặt tại buổi tham vấn vẫn được đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Xoay chuyển cuộc chơi với “vũ khí” phòng vệ thương mại (bài 1)
Hàng trăm và một vài là hình ảnh đối lập của số vụ kiện phòng vệ thương mại mà doanh nghiệp Việt Nam ở vai bị đơn và nguyên đơn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư