Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Tổ chức Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh”
Như Loan - 31/07/2019 08:51
 
Ngày mai (1/8), Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam phối hợp với Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh”.
Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh” sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2019 .
Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh” sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2019

Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), số lượt khách di chuyển bằng máy bay trên toàn thế giới trong vòng 20 năm tới dự tính sẽ đạt 7,2 tỷ lượt, tức là tăng gần gấp 2 lần so với mức 3,8 tỷ lượt trong năm 2016. Trong đó, Việt Nam là một trong năm thị trường có số lượt khách tăng trưởng nhanh nhất bên cạnh Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

Đối với thị trường nội địa, 5 hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 50 đường bay nội địa nối Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với 18 sân bay địa phương. Hiện có 68 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia/vùng lãnh thổ và 5 hãng hàng không trong nước đang hoạt động tại Việt Nam, khai thác gần 130 đường bay quốc tế tới 29 quốc gia/vùng lãnh thổ. 

Các hãng hàng không Việt Nam đang đẩy mạnh khai thác thị trường hàng không quốc tế, trong đó Mỹ là một trong những thị trường trọng điểm hàng đầu.

.
Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh”

Tổng dung lượng thị trường giữa Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 đạt trên 700.000 lượt hành khách với tỷ lệ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2010 - 2017 đạt trên 8%/năm. Theo Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2018, số lượt người Việt đi du lịch qua quốc gia này đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng, đạt 107.000 người.

Tháng 2/2019 vừa qua, Việt Nam đã chính thức nhận chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT1) từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Việc phê chuẩn CAT 1 đã mở đường cho các hãng hàng không của Việt Nam bay thẳng đến Mỹ và tạo thuận lợi cho việc hợp tác liên danh giữa các hãng hàng không và nhân dân hai nước.

Thời điểm để các hãng không Việt Nam mở đường bay thẳng tới Mỹ đã đến. Tuy nhiên, ngoài cơ hội và tiềm năng, việc khai thác đường bay thẳng Việt - Mỹ cũng tiềm ẩn những thách thức không nhỏ. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, giải đáp câu hỏi, mối quan tâm của các doanh nghiệp hàng không Việt Nam về những cơ hội và thách thức khi mở đường bay thẳng Việt – Mỹ, Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh”.

Tọa đàm “Bay thẳng Việt – Mỹ: Sẵn sàng cho ngày cất cánh”

Thời gian: 13h30 ngày 1/8/2019

Địa điểm: Bamboo Airways Theatre - Tầng 36, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

Tọa đàm dự kiến có sự tham dự của các diễn giả:

- Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

- Cựu đại sứ Lê Công Phụng, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ.

- TS. Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội.

- TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

- Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

- TS. Lê Đình Tĩnh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao - Học viện Ngoại giao.

- TS. Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam.

- Ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways.

- Ông Andy J. Gayer, Giám đốc Bảo dưỡng Nội trường – Tập đoàn Boeing.

Los Angeles muốn là điểm cầu đầu tiên của đường bay thẳng Việt Nam - Hoa Kỳ
Thị trưởng thành phố Los Angeles, bang California muốn sân bay quốc tế Los Angeles sẽ là điểm cầu đầu tiên tại Hoa Kỳ đón nhận đường bay thẳng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư