Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 10 năm 2022, 21:17:06
Tổ máy số 2 Nhà máy thủy điện Lai Châu hòa lưới điện Quốc gia
Quang Duy (TTXVN/Vietnam+) - 20/06/2016 09:33
 
Ông Phạm Hồng Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La-Lai Châu cho biết tổ máy số 2 thủy điện Lai Châu, có công suất 400 MW, sẵn sàng hòa lưới điện Quốc gia vào ngày 20 hoặc 21/6.
TIN LIÊN QUAN

Theo tiến độ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt đầu năm 2016, tổ máy số 2 thủy điện Lai Châu sẽ phát điện vào ngày 25/6. Như vậy nếu đúng như dự kiến trên, tổ máy số 2 thủy điện Lai Châu sẽ hòa lưới điện Quốc gia sớm hơn phê duyệt là 4-5 ngày.

Trong suốt nửa đầu năm 2016 vừa qua, toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động trên công trường đã rất cố gắng và nỗ lực tìm mọi cách để vận chuyển tất cả các thiết bị siêu trường, siêu trọng của tổ máy số 2 nói riêng và cả của tổ máy số 3 lên công trường.

"Đến nay, các công tác về lắp đặt, chạy thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị và quay không tải tổ máy số 2 đã hoàn thành. Chúng tôi đang cùng với các bên đang hoàn hiện nốt các công việc thí nghiệm cuối cùng. Việc đưa số máy số 2 thủy điện Lai Châu vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng vào thời điểm này," ông Phạm Hồng Phương nói.

Ngoài việc khẳng định thực hiện đúng yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về mặt tiến độ xây dựng, tổ máy số 2 vận hành sẽ cung cấp một lượng điện năng kịp thời lên lưới điện Quốc gia trong bối cảnh các hồ thủy điện ở miền Trung cạn kiệt nước, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời kỳ nắng nóng kéo dài...

Nhà máy thủy điện Lai Châu
Nhà máy thủy điện Lai Châu

Để đạt được mốc tiến độ trên, mọi đơn vị trên công trường thủy điện Lai Châu đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và tranh thủ được sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương; đặc biệt là giải quyết những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư vùng lòng hồ.

Thời gian tới, các lực lượng từ đơn vị thi công, tư vấn, ban quản lý dự án... tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát tiến độ, chất lượng lắp đặt các thiết bị; đồng thời kiểm tra giám sát chặt chẽ hơn việc cung cấp các vật tư thiết bị đến công trường, hoàn thiện các hạng mục cảnh quan liên quan... để đảm bảo tiến độ khánh thành Nhà máy thủy điện Lai Châu vào tháng 12/2016.

Tổ máy số 1 công trình thủy điện Lai Châu hòa điện lưới Quốc gia
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tổ máy số 1 công trình thủy điện Lai Châu có công suất 400 MW vừa hòa điện lần đầu thành công vào...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư