-
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông
Gia đình tôi vừa bán căn nhà trong hẻm để chuyển lên chung cư. Nhưng khi vào chung cư rồi thì tôi mới nhận ra những điều sau.
Ở nhà phố không tốn tiền dịch vụ, sơn sửa thoải mái, có tí đất trồng cây dưới sân, có sân thượng phơi đồ, không bị ảnh hưởng tiếng ồn. Còn ở chung cư tháng tốn tiền các loại phí, sửa nhà khó khăn và phụ thuộc.
Đặc biệt, ngày nào nhà có tiệc, anh em đến chơi phải chạy ra thang máy xuống đón là muốn lỏng khớp gối. Chưa kể mỗi khi đi làm, vừa ra đến cổng mà bị quên đồ, nghĩ đến chờ thang máy mới ngán ngẩm.
Mặt khác, cũng tại vì gia đình tôi chỉ đủ tiền mua diện tích 73 m2 nên thiết kế căn hộ nhiều cái bất hợp lý như khu vực bếp không thông thoáng, mùi thức ăn cứ quẩn trong nhà dù có máy hút mùi. Chỗ phơi đồ làm mất thẩm mỹ chung cư cao cấp vì đâu phải ai cũng dùng máy giặt, sấy.
Nói chung cái nào cũng có hai mặt, ai muốn ở chung cư phải hết sức cẩn thận nên chọn căn hộ vị trí thông thoáng, sáng sủa, chứ diện tích sinh hoạt đã giới hạn mà còn bí bách, ngột ngạt thì sống chán lắm. Như tôi đây, mới vào ở được vài tháng mà cả nhà ai cũng uể oải và muốn bán rồi.
-
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới -
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)
