Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 01 năm 2022, 00:44:57
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát ở Việt nam
Thanh Huyền - 20/03/2020 13:03
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xác định đây ưu tiên hàng đầu và là mục tiêu quan trọng nhất trong thời gian tới. Thái độ cần kiên quyết, kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao nhất.
TIN LIÊN QUAN

Sáng 20/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc họp, Bộ Chính trị nhận định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, các ngành, các cấp, các địa phương đã triển khai nhanh chóng, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bước đầu thu được những kết quả tích cực, được nhân dân và quốc tế đánh giá cao.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở trung ương và các cấp đã bám sát tình hình, xây dựng các phương án, kịch bản, có nhiều cách làm hay để kiểm soát dịch bệnh, tập trung điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện khá tốt, cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, minh bạch. Các thông tin sai sự thật được xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Các tầng lớp nhân dân đã thể hiện sự bình tĩnh, chủ động cùng cấp ủy, chính quyền tham gia chống dịch, chia sẻ giúp nhau vượt qua khó khăn.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: TTXVN)
Quang cảnh cuộc họp (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu kết luận, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận, Việt Nam đã phản ứng rất nhanh, rất kịp thời và chính xác, bước đầu đạt được những kết quả tốt. “Nhân dân ghi nhận công lao này, thế giới hoan nghênh chúng ta”, ông nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, kết quả rất đáng ghi nhận nêu trên đã thể hiện tính ưu việt của hệ thống chính trị trong xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung và trong đấu tranh phòng chống dịch bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng. “Đây là thành tích rất lớn, rất tốt”, ông nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trong thời gian tới, ưu tiên hàng đầu và là mục tiêu quan trọng nhất, đó là kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam.

Đây là thời điểm quan trọng cần có thái độ kiên quyết, kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao nhất để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, cần phải xác định các kịch bản diễn biến dịch bệnh để từ đó có các phương án cụ thể, đạt được mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển knih tế xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban nhân sự Đại hội XIII
Sáng 19/3, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIII của Đảng đã họp tổng kết công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Phương hướng công tác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư