-
Thanh Hóa sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 29/3/2026 -
TP. Huế chỉ đạo quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công -
Gia Lai hoàn thành công tác bầu cử sớm tại thôn O2, xã Vĩnh Sơn -
Công tác chuẩn bị bầu cử ở Đà Nẵng đã hoàn thành -
Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu sớm tại 11 điểm bầu cử -
Đại biểu Quốc hội phải có cả năng lực và bản lĩnh
![]() |
| Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York. (Ảnh: TTXVN) |
Chiều 25/9 theo giờ địa phương, tức sáng 26/9 giờ Hà Nội, sau khi kết thúc các hoạt động tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, làm việc tại Hoa Kỳ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời New York, đi thăm cấp Nhà nước tới Cuba theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez và Phu nhân.
Trả lời báo chí trước thềm chuyến thăm, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đến Cuba trên cương vị là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Cuba là một trong những nước đầu tiên đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sang thăm, trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1960 - 2025).
Chuyến thăm tới Cuba của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhằm triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, qua đó khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống.
Chuyến thăm thể hiện tình đoàn kết, thủy chung, mẫu mực, trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mong muốn cùng đồng hành, cùng hợp tác, cùng phát triển để không ngừng củng cố, thúc đẩy, phát triển quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.
Qua chuyến thăm, các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của hai Đảng, hai Nhà nước sẽ trao đổi, đánh giá về thành tựu đạt được, kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua và đề ra những phương hướng để tăng cường, nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, đưa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba bước sang một giai đoạn mới, ngày càng phát triển thực chất và bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Bên cạnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn cũng sẽ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Anh hùng dân tộc Cuba Jose Martí, thăm một số cơ sở kinh tế, trong đó có những nơi có các dự án hợp tác và đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam; gặp gỡ với bạn bè hữu nghị và thế hệ trẻ hai nước. Cùng với đó là những hoạt động dâng hoa, tỏ lòng tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như với các lãnh tụ của Cuba.
Ông Lê Hoài Trung tin tưởng, chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng củng cố tình cảm hữu nghị đặc biệt, tình đồng chí anh em thân thiết giữa hai dân tộc. Những kết quả đạt được trong chuyến thăm sẽ góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng, tươi đẹp giữa hai nước và đưa quan hệ Việt Nam - Cuba sang một giai đoạn mới, phát triển thực chất và bền vững hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì hoà bình, hợp tác và phát triển ở mỗi khu vực và trên thế giới.
-
Công tác chuẩn bị bầu cử ở Đà Nẵng đã hoàn thành -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: 6 bước bỏ phiếu bầu cử đúng quy định -
Bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND: Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu -
Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu sớm tại 11 điểm bầu cử -
Đại biểu Quốc hội phải có cả năng lực và bản lĩnh -
Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp: Cả nước có gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu
-
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu

