-
TP.HCM phê duyệt 2 dự án thành phần đường Vành đai 4, khởi công vào dịp 2/9 -
Quảng Ngãi tìm cách khơi thông nguồn thu từ đất -
Đà Nẵng đôn đốc lần cuối 35 dự án chưa hoàn thiện hồ sơ
-
Triển khai loạt dự án hạ tầng tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh -
Hà Nội triển khai 4 cơ chế thu giá trị tăng thêm từ TOD -
Đưa nguồn vốn đầu tư công vào “guồng” tăng trưởng
Độc giả Nguyễn Thị Thủy - TP. Đà Nẵng đặt câu hỏi như sau: Tôi muốn hỏi, trường hợp Tổng công ty đấu thầu và trúng thầu thuốc đã ký thỏa thuận khung với Sở Y tế, sau đó, Tổng công ty ủy quyền cho chi nhánh công ty đứng ra ký hợp đồng với các bệnh viện để thực hiện việc cung ứng thuốc, như vậy có được không?.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Pháp luật về đấu thầu chỉ cho phép người đại diện theo pháp luật của Tổng công ty ủy quyền cho Giám đốc chi nhánh ký tên và sử dụng con dấu của chi nhánh để ký kết hợp đồng nhưng với tư cách của Tổng công ty. Việc Tổng công ty ủy quyền cho chi nhánh ký kết hợp đồng với bệnh viện là không phù hợp với pháp luật về đấu thầu. Việc giao cho đơn vị phụ thuộc của mình thực hiện các công việc thuộc trách nhiệm của mình là công việc nội bộ của Tổng công ty và chi nhánh.
Trong mọi trường hợp, thuốc cung cấp cho các bệnh viện phải do Tổng công ty chịu trách nhiệm trên cơ sở đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu và theo thỏa thuận khung, hợp đồng đã ký kết.
-
Hà Nội triển khai 4 cơ chế thu giá trị tăng thêm từ TOD -
Đưa nguồn vốn đầu tư công vào “guồng” tăng trưởng -
Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa báo cáo vướng mắc về dự án -
Điều chỉnh Quy hoạch định hình rõ không gian phát triển của Hà Tĩnh -
TP.HCM phê duyệt dự án mở rộng 9,62 km Quốc lộ 1, vốn đầu tư 6.674 tỷ đồng -
Thêm một dự án cụm công nghiệp rộng 65 ha tại tỉnh Gia Lai tìm được nhà đầu tư -
Đắk Lắk quy hoạch 8 trung tâm logistics, với tổng diện tích gần 740 ha
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình
