-
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức -
Nhà nước "đặt hàng" gần 1.000 đầu xuất bản phẩm -
Dự kiến thí điểm cho thuê vỉa hè tại phường Hoàn Kiếm và Cửa Nam, giá 45.000 đồng/m2/tháng -
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng: Giáo dục phải trở thành lợi thế cạnh tranh của Thủ đô -
Từ điểm hẹn tháng 5 đến định hình thương hiệu công nghiệp văn hoá Hải Phòng
Sáng nay tại TP HCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc trò chuyện với các "thủ lĩnh trẻ" của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) do ông thành lập.
Hàng trăm bạn trẻ trong đó có một số nghệ sĩ tham dự sự kiện. Suboi là người cuối cùng và cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có cơ hội đặt câu hỏi cho Obama. Khi cô giới thiệu mình là một rapper, Tổng thống Mỹ tỏ ra thích thú. Ông yêu cầu cô thể hiện một đoạn rap bằng tiếng Việt. Suboi hát và giải thích với Obama đoạn nhạc nói về "những người nhiều tiền nhưng không hẳn đã hạnh phúc".
Ngoài hát, Suboi đặt câu hỏi cho Tổng thống Mỹ: "Ông đã nói nhiều về môi trường, chính trị, kinh tế... Vậy ông có thể chia sẻ về tầm quan trọng của việc quảng bá văn hóa nghệ thuật đối với một quốc gia?"
Ông Obama khẳng định tầm quan trọng của nghệ thuật. "Nghệ thuật là một trong những cách để chúng ta bước vào cuộc sống của người khác, giúp mọi người hiểu được nhau và chia sẻ các ý tưởng cùng nhau. Cũng giống như tôi nghe người Việt Nam hát (bằng tiếng Việt) vẫn có sự kết nối và cảm thấy gần gũi với người Việt Nam hơn".
![]() |
|
Suboi tại buổi gặp Tổng thống Obama. |
Ông Obama cho biết ở Mỹ, có nhiều cách để mọi người bày tỏ qua nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ nhạc Rap có nguồn gốc từ những người da đen nghèo. Ngày nay họ trở nên phổ biến ở Mỹ là nhờ việc chính phủ Mỹ ủng hộ các nghệ sĩ tự do thể hiện.
"Nếu trước đây chính phủ chúng tôi cấm Rap, không cho loại hình nghệ thuật này hoạt động vì cho rằng nội dung các ca khúc nói xấu, lên án xã hội thì chúng ta sẽ không có được nền văn hóa hiphop phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới như ngày nay", Tổng thống Mỹ nói.
Ngoài Suboi, tham dự buổi trò chuyện với ông Obama sáng nay còn có đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Bảo Nguyễn, Phan Xi Nê, nhà soạn nhạc Nguyễn Mạnh Duy Linh, nghệ sĩ Khánh Thi...
-
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng: Giáo dục phải trở thành lợi thế cạnh tranh của Thủ đô -
Từ điểm hẹn tháng 5 đến định hình thương hiệu công nghiệp văn hoá Hải Phòng -
Hà Nội điều chỉnh quỹ đất nông nghiệp, giảm hơn 700 ha đất lúa đến năm 2030 -
SIPAS 2025 hé lộ khoảng cách trong chất lượng phục vụ người dân -
Blouse trắng vượt trùng khơi mang yêu thương đến Trường Sa -
Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2025 (SIPAS 2025) -
Từ "chi phí đắt đỏ" đến "đầu tư thông minh": Cách Tesla Education định nghĩa lại khả năng tiếp cận giáo dục tinh hoa
-
Mastercard và Công ty Thanh toán số MobiFone hợp tác để thiết lập “xa lộ thanh toán” an toàn -
FPT và Mitsubishi Motors thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số và phần mềm ô tô -
SeABank thông báo mời thầu
-
Ngành dược phẩm: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quyết định tiếp cận thuốc và đầu tư -
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí

