Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 03 năm 2023, 15:43:20
Tổng thư ký IPU: Quốc hội Việt Nam luôn là thành viên tích cực, trách nhiệm
Nguyễn Lê - 08/09/2021 14:28
 
Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong các hoạt động của IPU.
.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong (Ảnh - TTXVN).

Nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, chiều 7/9, giờ địa phương (giờ tối Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Tổng Thư ký, góp phần đưa IPU vượt qua những khó khăn, thách thức trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng với chuyển động khó lường của môi trường địa chính trị thế giới. Ban Thư ký đã không ngừng đổi mới, hỗ trợ triển khai các chương trình, chiến lược của IPU, tăng cường quan hệ hợp tác, đối tác giữa IPU và Liên Hợp Quốc, góp phần nâng cao vai trò, tiếng nói của các nghị viện, nghị sỹ đối với các vấn đề quốc tế. 

Tổng Thư ký IPU Martin Chungong cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Vienna tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần 5. Điều này một lần nữa khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong các hoạt động của IPU, phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký IPU và các Nghị viện thành viên.

Tổng Thư ký IPU khẳng định luôn ủng hộ Quốc hội Việt Nam và mong muốn tiếp tục có các cuộc gặp, trao đổi trực tiếp, trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội trong thời gian tới. Tổng Thư ký IPU cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã trao tặng khẩu trang y tế cho Ban Thư ký IPU trong năm 2020 giúp phòng chống Covid - 19. 

Ông Martin Chungong cũng bày tỏ hoàn toàn nhất trí với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại phiên thảo luận toàn thể của Hội nghị về tăng cường hợp tác đa phương nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu, vì sự phát triển của toàn thế giới. Nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa các nghị viện trên toàn thế giới trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, Tổng Thư ký mong muốn Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình này.

Tại buổi tiếp, hai bên còn chia sẻ về vai trò của Liên Hợp Quốc - tổ chức nòng cốt trong hợp tác đa phương, đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc thể hiện qua thông điệp của Tổng Thư ký và Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc gửi đến Hội nghị lần này.

Tổng Thư ký IPU hoan nghênh 3 đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và vai trò của IPU. Đó là tăng cường quan hệ đối tác 3 bên Liên hợp quốc - IPU - Việt Nam; thúc đẩy sự tham gia thực chất hơn nữa tại các cơ chế họp nghị viện song song với các hoạt động của Liên hợp quốc; IPU tiếp tục ủng hộ Quốc hội Việt Nam, mở rộng đào tạo bồi dưỡng về ngoại giao nghị viện đa phương cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nêu 3 đề xuất để IPU hoạt động hiệu quả hơn nữa
Chủ tịch Quốc hội đề nghị IPU tích cực thúc đẩy những sáng kiến nhằm đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò của IPU trong các vấn đề quốc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư