Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2022, 02:39:14
Tour chinh phục hang Sơn Đoòng "cháy vé" trong năm 2022
Ngọc Tân - 12/01/2022 08:10
 
Tour “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” đã bán hết toàn bộ vé cho du khách trong năm 2022 và đang tiếp tục bán vé tham quan trong năm 2023.

Theo thông tin từ Oxalis Adventure, đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” cho biết, đơn vị này đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này trong năm 2022 (1.000 suất) cho thị trường khách du lịch nội địa.

Cùng với đó, Oxalis cũng đã tiến hành mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và đã có gần 100 vị khách đầu tiên đạt tour, trong đó 80% là khách nước ngoài.

Ngoài ra, các sản phẩm du lịch mạo hiểm khác của Công ty như Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én, Hang Va - Hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt, Khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên cũng có số lượng khách đăng ký tour lớn từ dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đến mùa hè. Khu nghỉ dưỡng Chày Lập farmstay cũng được khách hàng quan tâm và tỷ lệ đăng ký đặt phòng trong dịp Tết Nguyên đán và cuối tuần từ nay cho đến dịp hè đạt hơn 90%...

Hsng Sơn Đòong đã bán hết vé trong năm 2022.
Hsng Sơn Đòong đã bán hết vé trong năm 2022.

Theo báo cáo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, hiện nay, các sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm khác, các khu điểm tham quan du lịch sinh thái thiên nhiên tại Phong Nha – Kẻ Bàng, Khu bảo tồn thiên nhiên động Châu – khe Nước Trong, Khu vực Ngân Thủy, Trường Xuân cũng được du khách tìm hiểu qua các nền tảng số với số lượng lớn và cũng đã có nhiều người đặt chỗ.

Đồng thời, hàng ngày, có từ 4 – 5 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới – TP. Hồ Chí Minh và 2 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới – Hà Nội với số lượng khách ổn định; các tuyến xe giường nằm liên tỉnh cũng đạt số lượng khách lớn.

“Cơ bản các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đã mở cửa hoàn toàn và chuẩn bị các điều kiện để đón khách với số lượng lớn trong dịp Tết Nguyên đán trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời kỳ bình thường mới. Các đơn vị hoạt động du lịch của tỉnh cũng chuẩn bị tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn trong Chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2022 trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về giảm phí tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh”, đại diện Sở Du lịch Quảng Bình cho biết.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, khi đến với Quảng Bình, khách du lịch sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, sự thuận lợi trong di chuyển và sẽ được thực hiện việc tổ chức các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo trải nghiệm dịch vụ cho các khách du lịch thuộc diện bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 (thực hiện bởi các đơn vị đảm bảo điều kiện do UBND tỉnh và cơ quan chức năng cho phép).

Trước đó, trong dịp Tết Dương lịch 2022 vừa qua, tỉnh Quảng Bình cũng đón khoảng 3.500 lượt khách từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận.

Đây là những dấu hiệu khởi sắc và thể hiện sự phục hồi bước đầu của ngành du lịch và tạo tiền đề cho sự tăng trưởng du lịch của Quảng Bình năm 2022.

Du lịch Quảng Bình bàn giải pháp ứng phó với dịch Covid -19
Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị, địa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư