Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Toyota Việt Nam tổ chức sân chơi bóng đá cho thiếu niên trong hè
Hoàng Nam - 27/05/2016 13:53
 
Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016 đã chính thức được khởi động và sẽ diễn ra từ ngày 05/06/2016 đến 31/08/2016, tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TP. HCM. Nhân dịp này, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) sẽ ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Khi trái bóng lăn” nhằm hướng dẫn các kỹ năng đá bóng và luật thi đấu đến với người yêu bóng đá Việt Nam trên cả nước.

Chương trình “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016” dành cho các em nam trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2007), đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Huấn luyện viên (HLV) trưởng cho mùa thứ 2 của Chương trình tiếp tục là Nguyễn Hồng Sơn – cựu danh thủ với bề dày kinh nghiệm và niềm tâm huyết sâu sắc với bóng đá Việt Nam cũng như đã có những kinh nghiệm năm đầu tiên thực hiện chương trình. Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2016 sẽ tiến hành sơ tuyển nhằm tuyển chọn ra 30 cầu thủ nhí xuất sắc để tham gia cắm trại và tập huấn. Sau đó, 18 cấu thủ nhí xuất sắc sẽ được tham gia chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản.

Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 khu vực (Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TP. HCM) trong khoảng thời gian từ 05/06/2016 đến 02/07/2016. Ở từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp; trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ  môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, và kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, và khả năng kiểm soát bóng tốt, khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và đặc biệt là sự tự tin và tinh thần đồng đội. Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận.

Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống. Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11.

Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất cho mỗi khu vực. Như vậy, sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM. Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 26/05 đến hết ngày 02/07/2016. Các em nhỏ có thể đăng ký trực tuyến tại website www.toyota.com.vn, hoặc đăng ký tại các Đại lý của TMV trên toàn quốc; hoặc đăng ký tại các câu lạc bộ/trường năng khiếu/trung tâm thể dục thể thao; hoặc đăng ký tại ngay các địa điểm tổ chức tuyển chọn.

Chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” sẽ giới thiệu những kỹ năng trong bóng đá và đồng hành cùng các hoạt động của các cấu thủ nhí trong suốt quá trình tuyển chọn và tập huấn cũng như cùng các em trải nghiệm chuyến đi thi đấu giao hữu, khám phá đất nước Nhật Bản.

Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016 diễn ra vào đúng dịp nghỉ hè cũng được kỳ vọng sẽ giúp các em nhỏ có thêm những kiến thức trong các hoạt động thể chất, nhằm nâng cao thể lực và giảm bớt áp lực sau một năm học hành căng thẳng.

Hành trình miệt mài 20 năm của Toyota Việt Nam
Hơn 20 năm qua, ngôi Vương trên thị trường ô tô vẫn không có bất cứ thay đổi nào. Toyota vẫn là đích đến cho không ít các thương hiệu ô tô khác...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư