Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2020, 09:10:46
Toyota Việt Nam trao 115 suất học bổng ngành kỹ thuật và môi trường
Minh Minh - 19/10/2018 08:21
 
Đã có 115 suất học bổng với tổng trị giá 690 triệu đồng được Công ty Toyota Việt Nam (TMV) trao tặng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học.

Tính tới nay Chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số gần 2.300 suất học bổng cho các sinh viên chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường.

Bên cạnh đó, Chương trình cũng trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học nói trên bao gồm: động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện… nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc cũng có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota, được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2019), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.

Ngoài ra, buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một  ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh Chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” nhằm góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của Việt Nam.

Toyota Việt Nam tặng thiết bị kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn cho Đại học Sao Đỏ
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn tới trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương),...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư