-
Các khu công nghiệp ở Lâm Đồng thu hút được 13 dự án đầu tư -
EVN tăng tốc triển khai nhiều dự án điện -
“Đèn xanh” cho việc nâng đời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án giao thông 3.500 tỷ đồng -
TP.HCM các ban quản lý được giao vốn lớn đang giải ngân ra sao? -
Vốn đầu tư nước ngoài giải ngân đạt con số kỷ lục, hơn 21,3 tỷ USD trong 10 tháng
UBND TP. Thủ Đức vừa ban hành kế hoạch thực hiện các khu vực TOD (mô hình đô thị xung quanh các đầu mối giao thông) dọc tuyến metro số 1, tuyến Vành đai 3 theo Nghị quyết 98/2023/QH15.
![]() |
| Một số khu đất xung quanh nhà ga metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ làm mô hình TOD - Ảnh: Lê Toàn |
Có 3 vị trí được TP. Thủ Đức lựa chọn để thực hiện mô hình TOD.
Vị trí thứ nhất là khu vực quanh ga Phước Long thuộc phường Trường Thọ và Phước Long A, diện tích 160 ha. Khu vực này kết nối với tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được quy hoạch chức năng dự kiến là đất hỗn hợp và công trình công cộng.
Vị trí thứ hai là khu đất Nông trường Dừa thuộc phường Long Trường có diện tích 152 ha, kết nối với đường Vành đai 3, sẽ quy hoạch là đất hỗn hợp và công trình công cộng.
Vị trí thứ 3 là khu vực 29 ha thuộc phường Long Bình (Nhà máy Nhatico) cũng kết nối với đường Vành đai 3 được quy hoạch là đất ở, đất hỗn hợp.
Ba khu đất này sẽ được điều chỉnh quy hoạch, thu hồi đất, thực hiện tái định cư, tạo quỹ đất để triển khai thí điểm thực hiện các dự án cải tạo chỉnh trang, đầu tư phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ… theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD) theo Nghị quyết 98/2023/QH15.
Về lịch trình thực hiện được TP. Thủ Đức đưa ra, từ nay đến quý III/2025 sẽ tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch. Từ quý IV/2025, thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư và ban hành Quyết định phê duyệt dự án để triển khai đầu tư xây dựng.
Dự kiến, số tiền thu được từ việc đấu giá các khu đất xung quanh các nhà ga metro số 1 và dọc đường Vành đai 3 sẽ được đầu tư trở lại cho hạ tầng TP.HCM.
-
TP.HCM các ban quản lý được giao vốn lớn đang giải ngân ra sao? -
Vốn đầu tư nước ngoài giải ngân đạt con số kỷ lục, hơn 21,3 tỷ USD trong 10 tháng -
Tái định hình dòng vốn từ Mỹ và châu Âu vào Việt Nam -
Tăng hiệu quả sử dụng nợ công -
Tiếng thở dài từ những dự án giao thông “hụt” tiến độ -
Quảng Trị “chạy nước rút” giải ngân đầu tư công cuối năm -
TP.HCM yêu cầu chủ động tháo gỡ vướng mắc các dự án có vốn đầu tư nước ngoài
-
Thế hệ nhân sự mang mã gen AI-First -
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo -
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025 -
A&T Saigon Riverside: Khi thiết kế kiến tạo chuẩn sống “resort bên sông” -
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk

