-
Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành -
TP.HCM: Cấp bách cụ thể hóa, thi hành Luật phát triển đô thị vừa được thông qua -
Quảng Ninh thông qua 10 nghị quyết, tạo nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: SME đóng góp ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế
-
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 2: Sự thúc ép của thời cuộc -
Đà Nẵng khởi công 2 dự án hạ tầng trọng điểm gần 4.293 tỷ đồng
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn triển khai thực hiện Quy định số 2184-QĐ/TU ngày 16/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố về quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi nước ngoài.
Theo đó, TP.HCM nghiêm cấm cán bộ công chức viên chức đi nước ngoài về việc riêng nhưng kinh phí do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đài thọ, trừ các trường hợp được cấp có thẩm quyền xem xét, cho phép; tự ý đi nước ngoài mà không xin phép hoặc chưa được sự chấp thuận; ở lại nước ngoài quá thời gian quy định; mang theo vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện nghiệp vụ, tài sản của cơ quan; mang theo tài liệu mật của Đảng, Nhà nước và cơ quan khi chưa được cho phép.
Thành phố còn nghiêm cấm cán bộ công viên chức sử dụng ngân sách đi nước ngoài vì việc riêng; sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ vào mục đích kinh doanh hoặc đi nước ngoài vì việc riêng.
![]() |
| TP.HCM cấm cán bộ đi nước ngoài vì việc riêng bằng kinh phí doanh nghiệp |
Về các trường hợp chưa xét duyệt cho cán bộ viên chức đi nước ngoài: TP.HCM sẽ chưa xét duyệt đi nước ngoài đối với: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đối tượng tạm hoãn, cấm hoặc không được xuất cảnh theo quy định pháp luật; các cơ quan, đơn vị đang tiến hành thanh kiểm tra mà trong đó cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có trách nhiệm hoặc liên quan trực tiếp đến nội dung thanh kiểm tra; đang trong thời gian xem xét kỷ luật; đang bị đình chỉ, tạm đinh chỉ công tác; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm; đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự; đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế; đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính, trừ trường hợp có đặt tiền hoặc đặt tài sản đảm bảo hoặc có biện pháp khác để thực hiện nghĩa vụ đó.
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành -
TP.HCM: Cấp bách cụ thể hóa, thi hành Luật phát triển đô thị vừa được thông qua -
Quảng Ninh thông qua 10 nghị quyết, tạo nguồn lực cho giai đoạn phát triển mới -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: SME đóng góp ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế
-
[Insight] Trung tâm Tài chính quốc tế có thể giúp GDP tăng thêm tới 121.300 tỷ đồng mỗi năm -
Đổi mới mô hình phát triển: Cuộc đua với sự ủy thác của lịch sử - Bài 2: Sự thúc ép của thời cuộc -
Đà Nẵng khởi công 2 dự án hạ tầng trọng điểm gần 4.293 tỷ đồng -
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú gặp Chủ tịch Đảng Hành động Nhân dân Singapore -
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Singapore trên các kênh -
VLP 2026: Trao đổi chính sách, thúc đẩy mô hình phát triển mới của Việt Nam -
Đồng hành gỡ khó, đồng hành kiến tạo
-
Quản lý đội xe của công ty thí nghiệm điện: “Xe GAZ thực dụng và kinh tế” -
Amata City Long Thành - Kiến tạo nền tảng công nghiệp bền vững -
Danko Riverside Bắc Ninh - Kiến tạo biểu tượng, định danh vị thế -
Hưng Yên có cơ hội lớn trở thành một mắt xích logistics quan trọng của khu vực phía Bắc -
ASEAN Award 2026 vinh danh nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore -
Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

