-
Gánh nặng sau viện phí và những chi phí chưa được nhìn thấy -
Đầu tư cho dân số từ sớm trước sức ép mức sinh thấp và già hóa nhanh -
Một người mắc viêm gan B, cả gia đình có thể đối diện nguy cơ -
Tin mới y tế ngày 9/8: Tìm “lời giải” cho gánh nặng bệnh thần kinh và đột quỵ trên toàn cầu -
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất -
Ngành dược Việt Nam cán mốc 7 tỷ USD, bài toán tự chủ vẫn ở phía trước
Ngày 24/5, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP.HCM ghi nhận trường hợp bé 18 tháng tuổi, là cháu ngoại của người phụ nữ bán bánh canh ở quận 3 (BN 4780), dương tính với Covid-19 khi đang trong khu cách ly tập trung.
Cụ thể, ngày 23/5, bé có triệu chứng sốt nhẹ, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, bé được đưa đi cách lý ngay sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến BN 4780 và kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.
![]() |
| Lực lượng chức năng tiến hành điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 (Ảnh: HCDC) |
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan các ca bệnh tại TP.HCM. Kết quả điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính.
Đối với bệnh nhân 4514, cư trú tại TP Thủ Đức và bệnh nhân 4583 ngụ tại quận 7. Tất cả mẫu xét nghiệm tiếp xúc, xét nghiệm mở rộng liên quan đã có kết quả âm tính. Số trường hợp tiếp xúc gần là 77, tiếp xúc khác là 1.241; tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Đối với bệnh nhân 4780, bệnh nhân 4781 và bệnh nhân 4782: Đã truy vết 137 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 117 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 20 đang chờ kết quả; lấy mẫu xét nghiệm 1.823 trường hợp tiếp xúc khác, trong đó 1.751 mẫu kết quả âm tính, 72 đang chờ kết quả.
Đối với ca nghi ngờ cư trú tại quận Gò Vấp, có 32 trường hợp tiếp xúc, 232 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm mở rộng. Tất cả 264 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
-
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất -
Ngành dược Việt Nam cán mốc 7 tỷ USD, bài toán tự chủ vẫn ở phía trước -
Hà Nội bước vào cao điểm sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 8/8: Tỷ lệ béo phì tại Việt Nam tăng nhanh -
Hà Nội cảnh báo dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc chưa được cấp phép -
Siết chất lượng thuốc từ nhà máy đến tay người bệnh -
Bộ Y tế rà soát lựa chọn vắc-xin HPV và phế cầu đưa vào Tiêm chủng mở rộng
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam

