
-
Cựu Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc nhận án 3 năm tù
-
Bắt hàng nghìn sản phẩm thời trang là hàng giả và gian lận xuất xứ Việt Nam
-
Phát hiện hành vi chôn lấp chất thải công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên
-
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả số lượng lớn tại Bắc Giang
-
Quảng Ninh: Xử lý 1.084 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trị giá 12 tỷ đồng -
Truy tố 22 bị can trong đường dây cấp khống phiếu lý lịch tư pháp
TP.HCM: Khẩn trương tìm các nghệ sĩ tham gia sự kiện thời trang ở Pháp và Italia có chị gái bệnh nhân Covid -19 thứ 17 dự
Nhận định có nghệ sĩ ở TP.HCM tham dự sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) có chị ruột của người mắc bệnh COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam tham diễn, ngành chức năng Thành phố vừa phát thông báo khẩn tìm.
TIN LIÊN QUAN
Ngày 9/3, Sở Y tế TP. HCM đã có công văn gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các quận/ huyện Thành phố nêu rõ:
chị ruột của người mắc bệnh COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với COVID-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19.
![]() |
Chị gái của bệnh nhân Covid-19 thứ 17 cũng dương tính với virut và tham dự buổi diễn thời trang |
Qua đó, Sở Y tế TP. HCM, nhận định các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của Thành phố.
Vì vậy để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội nêu trên, áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội có tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp theo quy định.
![]() |
TP.HCM yêu cầu các nghệ sĩ tham dự 2 sự kiện thời trang có liên quan khai báo y tế để áp dụng cách ly vì cộng đồng |
UBND các quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan và Paris, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Quảng Ninh phong toả tạm thời 5 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại thành phố Hạ Long
Ngay sau khi công bố 4 ca dương tính với Covid-19, Quảng Ninh đã tiến hành phong toả tạm thời 5 khu vực thuộc địa bàn thành phố Hạ Long có liên quan...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Quảng Ninh: Xử lý 1.084 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trị giá 12 tỷ đồng -
Truy tố 22 bị can trong đường dây cấp khống phiếu lý lịch tư pháp -
Vụ kẹo rau củ Kera, Hoa hậu Thùy Tiên nhận gần 7 tỷ đồng hoa hồng -
Bộ Công Thương tổng kiểm tra hàng hóa "nóng" trên thị trường: thuốc, sữa, mỹ phẩm, xăng dầu... -
Thanh tra phát hiện nhiều điều khoản không đúng quy định trong hợp đồng mua nhà ở xã hội -
Khánh Hòa thu hồi khu "đất vàng” trong vụ án gây thất thoát gần 138 tỷ đồng -
Chuyển hồ sơ vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu "mất tích" sang cơ quan công an
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt