Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2022, 05:12:23
TP.HCM thay đổi phương thức làm việc để phòng, chống dịch Covid-19
Việt Dũng - 03/06/2021 15:50
 
Các cơ quan Nhà nước ở quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), không quá 1/3 số lượng nhân sự làm việc tại trụ sở để giải quyết các công việc theo chức năng, nhiệm vụ.

Ngày 3/6, UBND TP.HCM có văn bản khẩn số 1803/UBND-VX về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị Nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 nhân sự làm việc ở nhà (Ảnh chụp trước ngày 27/4)
Các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí không quá 1/2 nhân sự làm việc ở nhà (Ảnh chụp trước ngày 27/4)

Đối với các đơn vị đặc thù trực thuộc UBND Thành phố, sở, ban, ngành Thành phố, UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện, giao Thủ trưởng các đơn vị có báo cáo nhu cầu bố trí cán bộ, công chức, người lao động công tác tại đơn vị để UBND TP xem xét, quyết định. Người đứng đầu các cấp sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm COVID-19 trong đơn vị mình phụ trách.

UBND Thành phố cũng lưu ý, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phân công, giao việc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Trong thời gian làm việc tại nhà, lãnh đạo cơ quan cần phân công nhiệm vụ cho cấp dưới để đảm bảo công việc không bị đình trệ. Cán bộ, công chức, viên chức cần thường xuyên cập nhật tiến độ công việc, mở điện thoại 24/24, không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

“Kết quả hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công tại nhà là cơ sở quan trọng để đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Quý II/2021 và thời gian tiếp theo đến khi có thông báo mới” – văn bản nêu rõ.

Thời điểm này, tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết. Trong trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra cần hạn chế số lượng người tham gia. Đồng thời, tạm dừng công tác tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Việc trả kết quả giải quyết đối với những hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trước ngày 03/6 , khuyến khích các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với các đơn vị bưu điện và các đơn vị, doanh nghiệp khác trả kết quả không thu phí qua bưu chính (theo hình thức văn thư đi) hoặc các hình thức chuyển trả đảm bảo khác cho cá nhân, tổ chức. Trường hợp cá nhân, tổ chức đến trực tiếp trụ sở để nhận kết quả thì cơ quan, đơn vị vẫn thực hiện trả kết quả.

Đối với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn bao gồm cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, khuyến khích hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết các công việc thật sự cần thiết.

Đối với cơ quan Nhà nước thuộc khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng là quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần được tạo điều kiện làm việc tại nhà và bố trí tối đa không quá 1/3 số lượng làm việc tại trụ sở. Trong trường hợp công việc có tính chất quan trọng, đặc thù thì phải đến trụ sở, những người này bắt buộc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, cán bộ chiến sĩ lực lượng công an, quân sự, UBND TP yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm phân công, bố trí phù hợp với yêu cầu công tác.

Nutifood - Ông Bầu trao sản phẩm dinh dưỡng trị giá 1,3 tỉ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19
Nutifood và Ông Bầu trao các sản phẩm: sữa tươi NutiMilk 100 điểm, sữa đậu nành Nuti, sữa Enplus Diamond có trị giá 1,3 tỷ đồng tiếp sức cho CBNV...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư