
-
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước
-
Nhà đầu tư dự án Phan Đình Phùng đề nghị hoàn trả nhiều chi phí chưa hợp lý
-
Đầu tư 385,7 tỷ đồng mở rộng Cụm công nghiệp Cam Thành tại Quảng Trị
-
Bình Định phê duyệt dự án tái chế vải của Tập đoàn Syre có vốn 1 tỷ USD
-
Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Dốc sức “vượt nắng, thắng mưa”, thi công an toàn -
Nhiều nhà đầu tư quốc tế và trong nước quan tâm tới các dự án khu thương mại tự do
Theo UBND TP.HCM, tổng 4 tháng đầu năm 2024, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được khoảng 915,6 triệu USD, giảm 6,5% so với cùng kỳ.
![]() |
Thu hút vốn đầu tư nước ngoài của TP.HCM 4 tháng đầu năm giảm |
Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 357 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 129,7 triệu USD, tăng 16,3% số dự án cấp mới nhưng lại giảm 24,3% vốn đầu tư so với cùng kỳ. Có 63 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm 72,41 triệu USD (bao gồm các dự án tăng và giảm vốn), giảm 33,7% số dự án và giảm 80,6% vốn điều chỉnh so với cùng kỳ.
Thành phố cũng chấp thuận cho 652 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với vốn góp đăng ký tương đương 713,49 triệu USD , giảm 5,6% về số trường hợp nhưng tăng 63,8% về vốn so với cùng kỳ.
Đối với trong nước, 4 tháng đầu năm, Thành phố có 15.874 doanh nghiệp thành lập mới tuy tăng 7,6% về số lượng nhưng giảm 10,8% về vốn đăng ký so với cùng kỳ. Có 1.126 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, giảm 6,7% so với cùng kỳ; có 17.518 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, tăng 17,5% so với cùng kỳ; 6.471 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 16,3% so với cùng kỳ.

-
Bộ Xây dựng lên tiếng về 2 đề xuất mở rộng sân bay Phú Quốc -
Bình Định phê duyệt dự án tái chế vải của Tập đoàn Syre có vốn 1 tỷ USD -
Quảng Ngãi giải ngân vốn đầu tư công chậm, nhiều dự án trọng điểm vướng giải phóng mặt bằng -
Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Dốc sức “vượt nắng, thắng mưa”, thi công an toàn -
Nhiều nhà đầu tư quốc tế và trong nước quan tâm tới các dự án khu thương mại tự do -
Quảng Ninh thành lập Cụm công nghiệp Quảng Thành quy mô 54,54 ha -
Phê duyệt Dự án PPP cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vốn đầu tư 18.002 tỷ đồng
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Siêu dự án “hot” nhất tại Thủy Nguyên sắp “trình làng”
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu