TP.HCM tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước
Từ ngày 11 đến 14/1/2018, tại Công viên Lê Văn Tám, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước với chủ đề "Hành trình ẩm thực kết nối thế giới".
Tại liên hoan ẩm thực
Tại liên hoan ẩm thực, khách tham quan sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam và quốc tế. Ảnh minh họa: Internet

Liên hoan có 7 khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood - món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia), với hơn 100 gian hàng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực hấp dẫn.

Tại khu vực ẩm thực Việt Nam sẽ có đủ các món ba miền, với giá trung bình từ 10.000 - 30.000 đồng/món.

Ngoài 7 khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc, có thể kể đến các hoạt động như: chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau, củ, quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền với sự tham gia của chuyên gia ẩm thực…

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước là dịp tốt để quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực Việt Nam, thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và tài năng của các đầu bếp Việt Nam. Đây còn là cơ hội để giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế ngày càng bền vững.

Duy Hoàng

Bình luận của bạn về bài viết...