Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2021, 06:11:35
TP.HCM triển khai 1.000 giường hồi sức cho các ca nặng, nguy kịch vì nhiễm Covid-19
Thị Hồng - 09/07/2021 23:03
 
4 bệnh viện tuyến cuối tại TP.HCM đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cho phương án cần 1.000 giường hồi sức tích cực cho người bệnh nặng và nguy kịch vì nhiễm Covid-19.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành Y tế TP.HCM đã sẵn sàng phương án 1.000 giường hồi sức tích cực cho người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch.

04 bệnh viện tuyến cuối tại TP.HCM chịu trách nhiệm triển khai thực hiện việc này nhằm giảm tối đa tỷ lệ tử vong bao gồm bệnh viện Chợ rẫy, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Nhân dân 115 và bệnh viện Nhân dân Gia Định. 

Về phân bổ giường hồi sức đáp ứng nhu cầu điều trị các trường hợp Covid-19 nặng và nguy kịch, bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị 300 giường, bệnh viện bệnh Nhiệt đới 300 giường, bệnh viện Nhân dân 115 là 250 giường và bệnh viện Nhân dân Gia Định chuẩn bị 150 giường. 

.
Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy khám cho bệnh nhân H.C.C khi còn nguy kịch, phải chạy ECMO nhưng từ ngày 6/7, bệnh nhân đã tỉnh táo hơn. Dù bệnh nhân vẫn còn phải thở oxy dòng cao do phổi còn hạn chế vì thể trạng béo phì, tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang cải thiện dần (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy).

Về giải pháp tăng cơ số giường hồi sức tại các bệnh viện được phân công, bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sẽ ưu tiên sử dụng giường hiện hữu tại các khoa Lâm sàng sẵn có để mở rộng giường hồi sức với điều kiện tối thiểu (Oxy, khí nén, hệ thống hút…).

Trong khi đó, bệnh viện huyện Bình Chánh tạm chuyển đổi công năng từ bệnh viện điều trị Covid-19 trở thành cơ sở 2 của bệnh viện Nhân dân 115 chuyên tiếp nhận các trường hợp Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 250 giường hồi sức, 250 giường cho người bệnh nhẹ.

Bệnh viện Quận Gò Vấp sẽ tạm chuyển đổi công năng trở thành cơ sở 2 của bệnh viện Nhân dân Gia Định, chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch với quy mô 150 giường hồi sức, 350 giường cho người bệnh nhẹ.

Trong thời gian tạm chuyển đổi công năng, để đảm bảo người dân vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đến khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp và bệnh viện huyện Bình Chánh tăng cường truyền thông cho người dân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện khác đồng hạng trên địa bàn.

Do tình hình số ca mắc Covid-19 nặng tiếp tục tăng nhanh, Sở Y tế đã đề nghị Giám đốc các bệnh viện được phân công như trên chủ động phối hợp triển khai kịp thời việc điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, góp phần giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

Cuối giờ chiều hôm nay (9/7), Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo 05 ca tử vong do Covid-19; trong đó, có 2 ca địa chỉ ở TP.HCM và 3 ca địa chỉ ở Đồng Tháp.
Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở tuổi 50 dù không có bệnh nền
Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa thông báo 5 ca tử vong của bệnh nhân Covid-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư