Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 02 năm 2024,
TP.HCM vinh danh 45 Thương hiệu Vàng
Nguyễn Ngân - 07/01/2023 08:15
 
45 thương hiệu uy tín đã được vinh danh tại lễ trao giải Thương hiệu Vàng TP.HCM lần thứ 3 do UBND TP.HCM chỉ đạo tổ chức vào tối ngày 6/1.

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM lần 3 đã thu hút nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng khác nhau cùng tham gia.

Thông qua quá trình đánh giá và chấm điểm, Hội đồng bình chọn đã chọn ra được 45 doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí được đề ra bao gồm: các tiêu chí về tính minh bạch và tuân thủ pháp luật; hiệu quả hoạt động; đạo đức kinh doanh; các hoạt động xã hội; nhân sự và chính sách nhân sự; nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo; tầm nhìn chuyển giao thế hệ; quảng bá và phát triển thương hiệu; hệ thống quản lý và độ phủ của thương hiệu; chất lượng và an toàn.

Trong đó, số lượng doanh nghiệp đạt giải năm nay lên đến 44% là các doanh nghiệp đã đạt giải lần trước đó, theo đúng quy định về thời gian tái tham giải thưởng, đồng thời có đến 56% số lượng doanh nghiệp đạt giải thưởng tham gia mới.

Các doanh nghiệp uy tín được vinh danh tại Lễ trao giải Thương hiệu vàng TP.HCM lần thứ 3.
Các doanh nghiệp uy tín được vinh danh tại Lễ trao giải Thương hiệu vàng TP.HCM lần thứ 3.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết 45 thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng quy tụ hơn 36.000 lao động và doanh thu đạt khoảng hơn 333.000 tỉ đồng.

Ông Mãi kỳ vọng 45 thương hiệu đạt giải sẽ tiếp tục phát huy những giá trị thương hiệu của mình để bay xa hơn nữa, giúp Thành phố nâng tầm thương hiệu tại thị trường quốc tế. Đồng thời, tiếp tục cùng Thành phố duy trì 3 mục tiêu cốt lõi của chương trình là trở thành một giải thưởng mang tính "bảo chứng" cho uy tín của doanh nghiệp, là tiền đề để đầu tư lớn mạnh trong tương lai và xây dựng niềm tự hào cho người dân TP về sản phẩm, dịch vụ của địa phương, nâng cao vị thế đầu tàu kinh tế cả nước.

Tại sự kiện này, TP.HCM kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Thành phố thực hiện tốt ba trụ cột trách nhiệm: trách nhiệm với chính doanh nghiệp mình; trách nhiệm đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của Thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định Thành phố cũng có trách nhiệm trong việc xây dựng thương hiệu. Thành phố cam kết sẽ tập trung mọi nỗ lực thực hiện tốt chủ đề năm 2023 là Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

TP.HCM tăng tốc đầu tư hạ tầng kết nối vùng
TP.HCM đang tăng tốc đầu tư các dự án hạ tầng giao thông kết nối liên vùng để tạo động lực tăng trưởng mới. Năm 2023, tuyến Vành đai 3 kết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư