Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 03 năm 2023, 22:52:35
Trao tặng 1.000 suất học bổng và quà Tết cho người nghèo Nghệ An
Hữu Tuấn - 19/01/2022 10:49
 
Trong 2 ngày 18-19/1, Báo Đầu tư và các nhà tài trợ đã trao 800 suất quà Tết cho người nghèo từ Quỹ Thiện tâm và 200 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại Nghệ An.

Tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Đại diện Báo Đầu tư cùng đại diện các nhà tài trợ là Vingroup, BRG và SeaBank đã trao 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng, từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cho 100 học sinh nghèo học giỏi của 2 trường là Trường Tiểu học Thuận Sơn và Trường THCS Lê Hồng Phong Đô Lương.

Tại huyện Nam Đàn, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cũng đã trao 100 suất học bổng từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam tới 100 em học sinh của huyện Nam Đàn.

Ra đời năm 2007, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids là nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo trên mọi miền Tổ quốc, hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các trường.

Giải đã huy động được số tiền hơn 17,5 tỷ đồng và trao tận tay hơn 16.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học, và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng chương trình trao học bổng này, Đoàn công tác Báo Đầu tư và Quỹ Thiện Tâm cũng đã trao 800 suất quà Tết, tổng giá trị 480 triệu đồng, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng cho 800 hộ nghèo ai huyện Yên Thành và Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là những suất quà của Chương trình "Tặng quà Tết cho người nghèo" do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup)  trao tặng thông qua Báo Đầu tư.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, Vingroup mới đây đã xác định hướng chiến lược phát triển mới, tập trung vào 3 nhóm hoạt động trọng tâm là Công nghệ - công nghiệp, Thương mại dịch vụ và Thiện nguyện xã hội. Trọng giai đoạn dịch bệnh, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động nhưng Vingroup và tập thể cán bộ nhân viên vẫn đóng góp công sức, tài chính hỗ trợ nhiều địa phương và người dân cả nước với số tiền khoảng 9.400 tỷ đồng.

“Dù năm 2021 Vingroup rất khó khăn nhưng chúng tôi cố gắng để không giảm suất quà, không giảm giá trị quà tặng, mang tới hàng trăm ngàn suất quà Tết Nhâm Dần tới bà con nghèo cả nước, mong bà con có một cái tết ấm áp, bình an”, ông Hiệp chia sẻ.

Ông Vương Hồng Thái, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đàn phát biểu, đã từ nhiều năm nay, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ như Vingroup, BRG và SeaBank…đều đặn tổ chức hoạt động trao học bổn cho học sinh nghèo, trao quà Tết cho bà con hộ nghèo, trao tặng máy vi tính và phòng học vi tính cho các trường khó khăn…

“Báo Đầu tư và các nhà tài trợ luôn quan tâm kịp thời, có hiệu quả đến công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai bão lũ, chia sẻ và động viên các hộ nghèo vượt qua khó khăn…Đó là những hoạt động thể hiện tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ nhân viên Báo Đầu tư và các nhà tài trợ đối với nhân dân huyện Nam Đàn”, ông Thái cho biết.

Trước đó, năm 2021, Báo Đầu tư cũng đã trao 500 suất quà Tết trị giá 300 triệu đồng từ Quỹ Thiện Tâm cho 300 hộ nghèo huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và 200 hộ nghèo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Quỹ Thiện Tâm dành 100.000 suất quà, trị giá 60 tỷ đồng cho người nghèo tại 62 tỉnh thành trên cả nước.

Thành lập từ năm 2006, Quỹ Thiện Tâm là một Quỹ Xã hội - Từ thiện hàng đầu Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, nhằm thực hiện được sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” của Vingroup. Toàn bộ kinh phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup.

Từ năm 2006-2020, Quỹ Thiện Tâm đã dành hơn 10.000 tỷ đồng cho 50 chương trình từ thiện triển khai rộng khắp các lĩnh vực. Trong đó, Quỹ đã trao 34.000 suất Học bổng Vingroup tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; ; 541.000 người nghèo được khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí 9.100 người nghèo được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí ; Phụng dưỡng và chăm sóc hơn 1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng chính sách ; Tặng 200.000 suất quà/năm cho người nghèo ; Hơn 24.000 hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ bò giống phát triển sinh kế; 24.000 ngôi nhà tình nghĩa và nhà tình thương trao tặng người nghèo…

 Dưới đây là các hình ảnh trao học bổng và quà Tết tại tỉnh Nghệ An:

.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng quà Tết cho người nghèo Quảng Trị và Thừa Thiên Huế
Đây là hoạt động Vì sự phát triển của cộng đồng, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thường xuyên, liên tục trong nhiều năm qua.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư