Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 05:01:03
Báo Đầu tư trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học tại Thái Bình
D.Ngân - 23/12/2021 17:21
 
Đã có rất nhiều học sinh nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành người có ích, góp phần dựng xây đất nước nhờ những hỗ trợ kịp thời từ các suất học bổng nhân văn.

Chính sách khuyến học, khuyến tài, động viên tinh thần và vật chất dành cho các học sinh nghèo, hiếu học nhiều năm qua đã được nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện, trong đó có Báo Đầu tư.

Ông Bùi Đức Hải, Phó tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư (bìa trái) trao tặng phòng học máy tính trị giá 69.500.000 đồng cho Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thái An (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình)

Tiếp nối truyền thống, ngày 23/12/2021, Báo Đầu tư tổ chức trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng và tặng Phòng Máy vi tính trị giá 69.500.000 đồng cho học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thái An, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Xúc động khi trao tận tay những món quà ý nghĩa cho ngôi trường giàu truyền thống của địa phương, Phó tổng Biên tập thường trực Báo Đầu tư Bùi Đức Hải chúc mừng những thành tích trong học tập mà trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thái An đạt được thời gian qua.

Lãnh đạo Báo Đầu tư kỳ vọng rằng, món quà nhỏ là các suất học bổng được trao hôm nay không chỉ giúp các em vơi bớt nỗi lo về tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần, khuyến khích các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích với đất nước trong tương lai.

Với quà tặng là phòng học máy vi tính, ông Bùi Đức Hải hy vọng việc giảng dạy, tiếp cận công nghệ thông tin của thầy và trò nhà trường sẽ thuận lợi hơn.

“Công nghệ phát triển như vũ bão và thay đổi từng ngày, từng giờ, nên việc được tiếp cận với công nghệ sớm sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, trình độ, để tự tin tiếp cận những điều mới”, Phó tổng Biên tập Bùi Đức Hải nói. 

Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được Báo Đầu tư coi trọng. 

Tiếp nhận tình cảm, quà tặng của Báo Đầu tư, thầy Lưu Đức Nhật, Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thái An chia sẻ, công việc của những ngày cuối năm còn nhiều bộn bề, nhưng lãnh đạo Báo Đầu tư đã sắp xếp thời gian để đến với quê hương Thái Thụy thể hiện tình cảm đáng quý, đáng trân trọng mà tập thể Báo dành cho thầy và trò trường.

Thay mặt các học trò thụ hưởng Phòng học Máy vi tính mà Báo Đầu tư trao tặng hôm nay, thầy Lưu Đức Nhật tự tin rằng, với việc được sử dụng những bộ máy tính hiện đại, chất lượng tốt, quá trình học tập của các em sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Từ đây, việc giảng dạy của giáo viên và tiếp thu bài của học sinh sẽ có nhiều tiến bộ. 

“Nghĩa cử đẹp của Báo Đầu tư đã mang lại niềm tin, hy vọng vào tương lai của rất nhiều học sinh nơi vùng quê còn nhiều khó khăn này”, thầy Nhật nói.

Phó tổng biên tập Báo Đầu tư thăm quan phòng máy vi tính được đưa vào sử dụng tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở Thái An.

Swing for the Kids là Giải Golf từ thiện thường niên, do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhằm mục đích hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước, giúp các em hiện thực hóa giấc mơ được đến trường. 

Kể từ năm 2007, Giải Golf Swing for the Kids đã trở thành một trong những hoạt động thể thao - xã hội được trông đợi vào mỗi dịp cuối xuân hàng năm. 

Giải đã tạo được tiếng vang và được dư luận đánh giá cao về ý nghĩa nhân văn và xã hội, gây ấn tượng trong cộng đồng doanh nhân đam mê môn golf và định hình một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy giữa các tấm lòng thiện nguyện gồm chính khách, những nhà ngoại giao và các doanh nhân trên toàn quốc.   

Trong 14 năm qua, Ban tổ chức đã huy động được số tiền 17,5 tỷ đồng để trao tận tay hơn 18.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư