Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 00:52:25
Triển lãm Việt - Nga 2022 sắp khai màn, gần 100 doanh nghiệp Nga đăng ký có mặt
Thế Hoàng - 02/12/2022 10:55
 
Triển lãm Việt - Nga 2022 với chủ đề Cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt - Nga kỳ vọng thúc đẩy phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.
Triển lãm Việt – Nga kỳ thứ 4 sắp khai màn tại Hà Nội.
Triển lãm Việt – Nga 2022 kỳ thứ 4 sắp khai màn tại Hà Nội.

Từ 07-09/12/2022, tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ta Triển lãm Việt - Nga 2022 - Expo Russia Vietnam 2022.

Với chủ đề Cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt - Nga, Triển lãm là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ, được tổ chức năm thứ 4 liên tiếp tại Hà Nội.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Trước đó, trong ba năm 2015, 2017 và 2019, Triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ, kết nối được số lượng đáng kể doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga trong nhiều lĩnh vực.

Tại kỳ thứ 4 này, khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng miền Liên bang Nga.

Các ngành hàng chính tại Triển lãm gồm có: Năng lượng, Chế tạo máy, Luyện kim, Công nghiệp hóa chất; Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng; Giao thông vận tải; Tổ hợp công nông nghiệp; Công nghệ thông tin; Công nghiệp khai thác mỏ; Công nghệ và vật liệu mới; Y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; Ngân hàng và đầu tư; Giáo dục và Khoa học; Hàng tiêu dùng; Lĩnh vực dịch vụ,…

Về phía Nga, ngoài sự tham gia các Tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này, cụ thể: Kaluga, Leningrad, Primorsky, nước CH Mari El, nước CH Udmurtia và Moscow…

Ban tổ chức kỳ vọng, Triển lãm năm nay dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ Triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau như: xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp. 

Đồng thời diễn ra các cuộc trao đổi thảo luận cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên. Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.

Doanh nghiệp ngoại chuẩn bị đổ bộ triển lãm quốc tế Vietnam Expo 2022
Các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ có mặt tại sự kiện Vietnam Expo 2022 để tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư