-
Dự án Nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc bị xử phạt vì chậm tiến độ -
Phó giám đốc Co-opBank chi nhánh Thanh Hóa lập sổ tiết kiệm giả để chiếm đoạt tiền -
Chính phủ cho ý kiến với 11 dự án luật, 1 Nghị quyết dự kiến trình Quốc hội. -
Kết quả giám định kim cương "lậu" trong vụ án liên quan PNJ-LAB -
Bắc Ninh: Sau 9 tháng bị đình chỉ, Đại học Kinh Bắc đào tạo trở lại 12 ngành -
Cảnh báo phụ lục giả mạo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã TP.HCM
![]() |
| Dầu thải gây đen ngòm nước đầu nguồn sông Đà dẫn đến ô nhiễm nặng. |
Sáng 18/10, đại diện Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, tối 17/10, Cơ quan CSĐT đã triệu tập một số người có liên quan để đấu tranh, làm rõ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước đầu nguồn sông Đà.
Trả lời báo chí, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Công an tỉnh đang tập trung làm rõ vụ án. Đơn vị đang đấu tranh với những người liên quan để làm rõ sự việc và mở rộng điều tra.
Phó Giám đốc Công an Hòa Bình cho biết thêm, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin để tránh ảnh hưởng đến việc điều tra.
Trước đó, liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước đầu nguồn sông Đà, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11/QĐ-CSĐT về tội Gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại Điều 235 Bộ luật Hình sự.
Theo người dân địa phương, tối ngày 8, rạng sáng ngày 9/10 đã phát hiện chiếc xe tải khoảng 2,5 tấn đã bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi sát Suối Trâm tại xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) - cách kênh dẫn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà khoảng 800m.
Váng dầu từ khe núi chảy vào suối và lan tới kênh dẫn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco) tại Hòa Bình. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước sạch sinh hoạt của hàng trăm nghìn hộ dân tại Hà Nội những ngày qua.
-
Bắc Ninh: Sau 9 tháng bị đình chỉ, Đại học Kinh Bắc đào tạo trở lại 12 ngành -
Cảnh báo phụ lục giả mạo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã TP.HCM -
Đồng Nai: Hơn 7.000 doanh nghiệp cả nước liên quan mua bán, dùng hóa đơn trái phép -
Đề nghị phạt cao nhất tới 16 năm tù trong vụ cán bộ “nhũng nhiễu” tại Bộ LĐ-TB&XH -
Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khai báo quanh co, không thừa nhận gây khó doanh nghiệp -
Gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, Lazada bị phạt 350 triệu đồng -
TP.HCM xử lý 77 trường hợp vi phạm môi trường tại các khu công nghiệp
-
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung -
Tập đoàn Stavian trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế cho học sinh và người dân tỉnh Bắc Ninh

