Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Hòa Bình:
Triệu tập một số người liên quan vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà
Thái Bá (Dantri) - 18/10/2019 15:41
 
Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã triệu tập những người có liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước đầu nguồn sông Đà, vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra.
Dầu thải gây đen ngòm nước đầu nguồn sông Đà dẫn đến ô nhiễm nặng.
Dầu thải gây đen ngòm nước đầu nguồn sông Đà dẫn đến ô nhiễm nặng.

 

Sáng 18/10, đại diện Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, tối 17/10, Cơ quan CSĐT đã triệu tập một số người có liên quan để đấu tranh, làm rõ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước đầu nguồn sông Đà. 

Trả lời báo chí, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Công an tỉnh đang tập trung làm rõ vụ án. Đơn vị đang đấu tranh với những người liên quan để làm rõ sự việc và mở rộng điều tra.

Phó Giám đốc Công an Hòa Bình cho biết thêm, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin để tránh ảnh hưởng đến việc điều tra. 

Trước đó, liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nước đầu nguồn sông Đà, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11/QĐ-CSĐT về tội Gây ô nhiễm môi trường theo quy định tại Điều 235 Bộ luật Hình sự. 

Theo người dân địa phương, tối ngày 8, rạng sáng ngày 9/10 đã phát hiện chiếc xe tải khoảng 2,5 tấn đã bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi sát Suối Trâm tại xã Phúc Minh và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) - cách kênh dẫn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà khoảng 800m. 

Váng dầu từ khe núi chảy vào suối và lan tới kênh dẫn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco) tại Hòa Bình. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước sạch sinh hoạt của hàng trăm nghìn hộ dân tại Hà Nội những ngày qua. 

 

Nước sạch sông Đà cấp trở lại
Nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà đã chảy về đường ống của đơn vị phân phối để cung cấp cho người dân khu vực Tây Nam Hà Nội từ tối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư