-
Ngày hội Công nhân Hải Phòng 2026: Gắn kết người lao động - lan tỏa tinh thần đoàn kết -
Học phí y khoa leo thang, giấc mơ blouse trắng thêm áp lực tài chính -
Liên hoan múa rối Hải Phòng 2026 - lan tỏa bản sắc văn hóa trong đời sống đương đại -
Hải Phòng: Nhiều xã được xếp loại I sau phân loại đơn vị hành chính -
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất
Ngay từ ngày hôm qua, một đoàn bác sỹ từ BVĐK tỉnh Lào Cai đã sang hỗ trợ kịp thời cho BVĐK tỉnh Lai Châu để điều trị cho các nạn nhân của vụ sập cầu.
Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nạn nhân thứ 9 đã chết vào khoảng 3h sáng nay 25-2. Hiện tại, bệnh viện này đang điều trị 28 người, trong đó có 12 người bị thương nặng, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Có mặt tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường, chúng tôi không khỏi xót xa trước cảnh tượng nạn nhân người vỡ đầu, người gẫy tay chân. Đáng chú ý nhất là trường hợp anh Chang A Phua (anh trai anh Trang A Súa - Phó chủ tịch HĐND xã Sơn Bình), cả nhà anh có 3 người tham dự đám tang thì đều bị thương nặng.

Nạn nhân vụ sập cầu đang cấp cứu tại bệnh viện
Trao đổi với chúng tôi, anh nghẹn ngào: "Trong đám tang của em trai mình, mình vác vòng hoa đi trước. Cả nhà đi đến nửa cầu thì cầu đứt dây. Toàn bộ số người trên cầu đều rơi xuống. Con trai mình bị nặng quá nghe nói được đưa lên trên tỉnh, nhưng chẳng có ai người nhà ở đó cả. Không biết hiện giờ nó thế nào. Khổ lắm anh ơi. Đúng là gia đình tôi gặp đại họa rồi!".


Trực thăng chở bác sĩ đã hạ cánh xuống Lai Châu
Sáng sớm nay, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu xuống hiện trường khảo sát thực địa, tìm nguyên nhân và chỉ đạo khắc phục hậu quả. Thị sát tại cầu Chu Va 6, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo tỉnh và địa phương cần có những cảnh báo và thông tin cần thiết tại cầu treo, trước khi đưa vào sử dụng cho bà con và cần sớm triển khai làm cầu tạm để bà con đi lại, tránh những hậu quả đáng tiếc. Tại đây, Bộ trưởng cũng đã trao cho lãnh đạo xã Sơn Bình số tiền hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn Trong đó: 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân có người chết và 2 triệu đồng cho người bị thương.
Khoảng 12h30 trưa nay, 3 máy bay trực thăng đưa đoàn công tác trong ê kíp mổ gồm 14 bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, 11 bác sỹ Bệnh viện Việt Đức mang theo trang thiết bị hiện đại, thuốc men để tăng cường cho Lai Châu, phối hợp với các bác sỹ của Lai Châu cố gắng cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ sập cầu kinh hoàng xảy ra vào sáng 24-2.
Văn Thiệp - Thu Dung - Thiên Lý (ANTĐ)
-
Ngày hội Công nhân Hải Phòng 2026: Gắn kết người lao động - lan tỏa tinh thần đoàn kết -
Học phí y khoa leo thang, giấc mơ blouse trắng thêm áp lực tài chính -
Liên hoan múa rối Hải Phòng 2026 - lan tỏa bản sắc văn hóa trong đời sống đương đại -
Hải Phòng: Nhiều xã được xếp loại I sau phân loại đơn vị hành chính
-
Hải Phòng rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026 -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2026: Thanh âm sâu lắng của thành phố Cảng -
Vượt qua 1,3 triệu bài thi, bức thư kể câu chuyện 2 robot đạt giải Nhất -
Hải Phòng đề xuất nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên 58 triệu đồng/tháng đối với hộ gia đình -
Thi riêng bùng nổ, tuyển sinh đại học bước vào cuộc sàng lọc mới -
Ra mắt sách “Từ Việt Nam đến 90° Nam” của doanh nhân Đoàn Văn Bình -
Đầu tư trọng điểm cho thể thao, Việt Nam phấn đấu đăng cai tổ chức ASIAD năm 2038
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

