Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Trực thăng chở bác sĩ đã đến cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu
 
Có mặt tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường, chúng tôi không khỏi xót xa trước cảnh tượng nạn nhân người vỡ đầu, người gẫy tay chân. Tính đến thời điểm này, đã có thêm 1 người  chết, nâng số nạn nhân tử vong lên 9 người. >>> >>> >>>
TIN LIÊN QUAN

Ngay từ ngày hôm qua, một đoàn bác sỹ từ BVĐK tỉnh Lào Cai đã sang hỗ trợ kịp thời cho BVĐK tỉnh Lai Châu để điều trị cho các nạn nhân của vụ sập cầu.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nạn nhân thứ 9 đã chết vào khoảng 3h sáng nay 25-2. Hiện tại, bệnh viện này đang điều trị 28 người, trong đó có 12 người bị thương nặng, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Có mặt tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường, chúng tôi không khỏi xót xa trước cảnh tượng nạn nhân người vỡ đầu, người gẫy tay chân. Đáng chú ý nhất là trường hợp anh Chang A Phua (anh trai anh Trang A Súa - Phó chủ tịch HĐND xã Sơn Bình), cả nhà anh có 3 người tham dự đám tang thì đều bị thương nặng.


Nạn nhân vụ sập cầu đang cấp cứu tại bệnh việnTrao đổi với chúng tôi, anh nghẹn ngào: "Trong đám tang của em trai mình, mình vác vòng hoa đi trước. Cả nhà đi đến nửa cầu thì cầu đứt dây. Toàn bộ số người trên cầu đều rơi xuống. Con trai mình bị nặng quá nghe nói được đưa lên trên tỉnh, nhưng chẳng có ai người nhà ở đó cả. Không biết hiện giờ nó thế nào. Khổ lắm anh ơi. Đúng là gia đình tôi gặp đại họa rồi!".
Trực thăng chở bác sĩ đã hạ cánh xuống Lai Châu


Sáng sớm nay, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu xuống hiện trường khảo sát thực địa, tìm nguyên nhân và chỉ đạo khắc phục hậu quả. Thị sát tại cầu Chu Va 6, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo tỉnh và địa phương cần có những cảnh báo và thông tin cần thiết tại cầu treo, trước khi đưa vào sử dụng cho bà con và cần sớm triển khai làm cầu tạm để bà con đi lại, tránh những hậu quả đáng tiếc. Tại đây, Bộ trưởng cũng đã trao cho lãnh đạo xã Sơn Bình số tiền hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn Trong đó: 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân có người chết và 2 triệu đồng cho người bị thương.

Khoảng 12h30 trưa nay, 3 máy bay trực thăng đưa đoàn công tác trong ê kíp mổ gồm 14 bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, 11 bác sỹ Bệnh viện Việt Đức mang theo trang thiết bị hiện đại, thuốc men để tăng cường cho Lai Châu, phối hợp với các bác sỹ của Lai Châu cố gắng cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ sập cầu kinh hoàng xảy ra vào sáng 24-2.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư