Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Trưng bày 175 tác phẩm ảnh “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”
Hạnh Nguyên - 25/08/2023 16:51
 
Ngày 25/8, Lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8 và chào mừng Quốc khách 2/9. 

Đại diện Ban Tổ chức và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. 

Cuộc thi được phát động từ ngày 21/12/2022 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2023. Sau gần 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 13.279 tác phẩm ảnh của 1.032 tác giả đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia dự thi. 

Thông qua lăng kính du lịch, các tác phẩm ảnh dự thi đã chuyển tải thông điệp rõ ràng, mang đến những góc nhìn mới lạ, độc đáo. Các tác phẩm ảnh thể hiện sinh động vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch, tại các cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước… 

Cuộc thi đã tìm kiếm được các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông cao. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam; 

Đồng thời, khuyến khích các nghệ sĩ, công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. 

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh.

Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc thi; đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/NQ-CP của Chính phủ, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam” được tổ chức online tại trang website www.anhnghethuatdulich.com đã tạo được nhiều hoạt động tương tác với cộng đồng và du khách. 

Hội đồng Giám khảo thống nhất chọn ra 11 tác phẩm đạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Cuộc thi đã tìm ra được 1 tác phẩm có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất, 1 tác phẩm có số lượng SHARE nhiều nhất thông qua sự đánh giá, lựa chọn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, độc giả cũng như những người đam mê nhiếp ảnh trên fanpage Tạp chí Du lịch (www.facebook.com/Vietnam Tourism Review/). 

Hội đồng Giám khảo cũng đã chọn ra 175 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Nguyễn Trùng Khánh khẳng định: “Hội đồng Giám khảo đánh giá, hầu hết các tác phẩm dự thi lần này có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành du lịch Việt Nam”. 

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phạm Văn Thủy cho biết, Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch là hoạt động đã được duy trì nhiều năm, đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam. Qua những cuộc thi, đã lựa chọn ra được những bức ảnh có chất lượng nghệ thuật, tạo nên hiệu ứng tốt góp phần thúc đẩy Du lịch Việt Nam phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng...

Kết quả chung cuộc:
+ 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm “Đêm Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường (TP. HCM);
+ 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Nắng trên Sáng Nhù” của tác giả Đặng Thị Phương Lan (Yên Bái) và “Đêm ngàn sao” của tác giả Vũ Văn Lâm (Hải Phòng);
+ 3 giải Ba thuộc về các tác phẩm “Tết gạo mới ở làng nhà sàn Thái Hải” của tác giả Bùi Khắc Thiện (Thái Nguyên), “Sắc vàng Tam Cốc” của tác giả Đỗ Thị Tuyết Nhung (Hà Nội) và “Khám phá hang Mây” của tác giả Vũ Bảo Ngọc (Hà Nội).
+ 5 giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm “Khám phá mùa rong mơ biển” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định), “Hát trên thuyền” của tác giả Nguyễn Trọng Hiếu (Bắc Ninh), “Biểu diễn lắc thúng trong rừng dừa sinh thái” của tác giả Phan Vũ Trọng (Quảng Nam), “Làng có hội” của tác giả Nguyễn Đức Viên (Thái Bình), “Mùa hoa tớ dày ở Mù Cang Chải” của tác giả Vũ Chiến (Yên Bái).
+ Tác phẩm có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất thuộc về tác phẩm “Móng ngựa mùa nước đổ” của tác giả Dương Hoài An
+ Tác phẩm có số lượng SHARE nhiều nhất thuộc về “Tà Pạ trong sương” của tác giả Nguyễn Đông Xuân.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư