
-
FWD ra mắt sản phẩm mới với tổng quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 400%
-
Khối ngoại trở lại mua ròng, thị trường chứng khoán được kỳ vọng khởi sắc
-
Cuộc chơi bắt buộc phải chiến thắng của MB và cách chinh phục 30 triệu khách hàng số
-
Sacombank khởi động mùa hè rực rỡ với hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn
-
Vàng thế giới tăng trước suy yếu của USD, giá SJC niêm yết 120,3 triệu đồng/lượng -
Eximbank có quyền Tổng giám đốc mới
![]() |
Ảnh minh họa. (Nguồn: kiplinger.com) |
Theo Bộ Tài chính Mỹ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) đã mua trái phiếu chính phủ của Mỹ trong bảy tháng liên tiếp. Tính trong thời gian từ tháng Một đến tháng /2017, lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ do Trung Quốc nắm giữ đã tăng thêm 150 tỷ USD lên 1.200 tỷ USD.
Ông Cheng Chen, chiến lược gia về tỷ lệ lãi suất tại TD Securities ở New York, cho rằng việc PBoC mua lượng rất lớn trái phiếu như vậy một phần là nhằm ngăn chặn đà tăng giá của đồng nhân dân tệ. Tính từ đầu năm đến nay, đồng nhân dân tệ đã tăng giá gần 5% so với đồng USD sau khi đã sụt giảm 6,5% hồi năm 2016.
Một đồng nội tệ yếu sẽ có lợi cho Trung Quốc, giúp hàng hóa xuất khẩu của nước này có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường thương mại toàn cầu. Hồi năm 2016, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải bán một phần lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ mà họ nắm giữ, khi đồng nhân dân tệ suy giảm trong bối cảnh dòng vốn đầu tư ồ ạt "chảy" khỏi nước này.
Sau Trung Quốc, Nhật Bản là quốc gia nắm giữ nhiều thứ hai lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ, với tổng giá trị khoảng 1.100 tỷ USD trong tháng Tám, giảm 12 tỷ USD so với tháng trước đó. Báo cáo cũng cho thấy các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tăng giá trị lượng trái phiếu chính phủ nắm giữ trong tháng Tám lên 6.270 tỷ USD, từ mức 6.250 tỷ USD hồi tháng Bảy.

-
FWD ra mắt sản phẩm mới với tổng quyền lợi bảo vệ có thể lên đến 400%
-
Khối ngoại trở lại mua ròng, thị trường chứng khoán được kỳ vọng khởi sắc
-
Cuộc chơi bắt buộc phải chiến thắng của MB và cách chinh phục 30 triệu khách hàng số
-
Sacombank khởi động mùa hè rực rỡ với hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn
-
Luật hoá Nghị quyết 42: Một hành lang, nhiều cơ hội -
Vàng thế giới tăng trước suy yếu của USD, giá SJC niêm yết 120,3 triệu đồng/lượng -
Eximbank có quyền Tổng giám đốc mới -
Không có chuyện ngân hàng tùy tiện siết nợ -
Quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm -
Phác thảo bức tranh lợi nhuận ngân hàng -
Vàng rời xa mốc 3.300 USD/ounce, chờ đợi chuyển động mới trong đàm phán thương mại
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu