-
ABBank hoàn thành 81% chỉ tiêu lợi nhuận -
Vàng miếng SJC vượt 89 triệu đồng/lượng, hấp thụ sức nóng quốc tế trước ngày vía Thần Tài -
USD tăng mạnh, bitcoin lao dốc khi nhà đầu tư lo ngại "bóng ma" thương chiến -
USD tăng mạnh sau khi Nhà Trắng xác nhận áp thuế lên Mexico, Canada và Trung Quốc -
Ngân hàng Shinhan thúc đẩy các dịch vụ thanh toán, quản lý dòng tiền hiệu quả -
Giá kim loại quý tăng vọt, vàng thế giới lần đầu chạm mốc 2.800 USD/ounce
Ảnh minh họa. (Nguồn: kiplinger.com) |
Theo Bộ Tài chính Mỹ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) đã mua trái phiếu chính phủ của Mỹ trong bảy tháng liên tiếp. Tính trong thời gian từ tháng Một đến tháng /2017, lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ do Trung Quốc nắm giữ đã tăng thêm 150 tỷ USD lên 1.200 tỷ USD.
Ông Cheng Chen, chiến lược gia về tỷ lệ lãi suất tại TD Securities ở New York, cho rằng việc PBoC mua lượng rất lớn trái phiếu như vậy một phần là nhằm ngăn chặn đà tăng giá của đồng nhân dân tệ. Tính từ đầu năm đến nay, đồng nhân dân tệ đã tăng giá gần 5% so với đồng USD sau khi đã sụt giảm 6,5% hồi năm 2016.
Một đồng nội tệ yếu sẽ có lợi cho Trung Quốc, giúp hàng hóa xuất khẩu của nước này có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường thương mại toàn cầu. Hồi năm 2016, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải bán một phần lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ mà họ nắm giữ, khi đồng nhân dân tệ suy giảm trong bối cảnh dòng vốn đầu tư ồ ạt "chảy" khỏi nước này.
Sau Trung Quốc, Nhật Bản là quốc gia nắm giữ nhiều thứ hai lượng trái phiếu chính phủ của Mỹ, với tổng giá trị khoảng 1.100 tỷ USD trong tháng Tám, giảm 12 tỷ USD so với tháng trước đó. Báo cáo cũng cho thấy các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tăng giá trị lượng trái phiếu chính phủ nắm giữ trong tháng Tám lên 6.270 tỷ USD, từ mức 6.250 tỷ USD hồi tháng Bảy.
-
Ngân hàng Shinhan thúc đẩy các dịch vụ thanh toán, quản lý dòng tiền hiệu quả -
Giá kim loại quý tăng vọt, vàng thế giới lần đầu chạm mốc 2.800 USD/ounce -
Fed phát tín hiệu "diều hâu", vàng loay hoay trước ngưỡng 2.760 USD/ounce -
Ngành trang sức Việt Nam có đủ năng lực cạnh tranh trong khu vực -
Vàng thế giới "chùn chân" trước thềm cuộc họp của Fed -
Thu ngoài lãi tăng mạnh ở nhiều ngân hàng -
Giáp Tết, ngân hàng tăng lãi suất để hút tiền
- Shinhan Finance ra mắt phiên bản mới 5.0 của iShinhan - Nền tảng tài chính số toàn diện, thân thiện và an toàn
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng