Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 03:42:54
Trung tâm Đậu xe và Dịch vụ ô tô lớn nhất ĐBSCL mở cửa
Huy Tự - 21/09/2023 07:36
 
Quỹ Đầu tư phát triển TP. Cần Thơ khánh thành Trung tâm Đậu xe và Dịch vụ ô tô trung tâm quận Ninh Kiều.

Đây cũng là trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô đầu tiên lớn nhất, với công nghệ trang thiết bị hiện đại ĐBSCL được đưa vào vận hành khai thác

Trung tâm nằm ở trục trung tâm số 12 đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, đây cũng là một trong những công trình trọng điểm của thành phố chào mừng 20 năm thành lâp TP. Cần Thơ trực thuộc trung ương (1/1/2003 - 1/1/2023)

Lãnh đạo TP. Cần Thơ gắn biển công trình chào mừng công trình 20 năm TP. Cần Thơ trực thuộc trung ương.

Ông Lê Văn Thống, chủ đầu tư Quỹ Đầu tư và Phát triển TP. Cần Thơ cho biết, Trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều gồm 2 khối nhà chính. Khối A là phần diện tích phục vụ dịch vụ ô tô với quy mô 9 tầng. Khối B là phần diện tích phục vụ các dịch vụ khác với quy mô 05 tầng (diện tích xây dựng là 2.600 m2 và tổng diện tích sàn xây dựng là 21.000 m2); hệ thống đỗ xe tự động xoay vòng đứng; quy mô dự án 1.000 chỗ đậu xe ô tô dưới 17 chỗ ngồi và xe mô tô. Bên cạnh đó, còn bố trí 2 thang máy nâng xe ô tô tại Khối A (9 tầng) và hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng công nghệ chữa cháy bằng bọt Foam.

Đặc biệt, Trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều ứng dụng hệ thống giữ xe thông minh, sử dụng phần mềm nhận diện thông minh kết hợp với các công nghệ tiên tiến và hiện đại giúp cho hệ thống làm việc nhanh chóng, đảm bảo cho bãi giữ xe vận hành với công suất cao và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Dự án nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và nhu cầu đỗ xe ngày càng gia tăng của người dân cả về số lượng và chất lượng, phục vụ gửi xe của khách du lịch trong và ngoài nước góp phần phát triển du lịch Cần Thơ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đại biểu cắt băng khành thành Trung tâm đậu  xe và dịch vụ ô tô lớn nhất ĐBSCL.

Công trình này do Quỹ Đầu tư phát triển TP. Cần Thơ làm Chủ đầu tư dự án, được gắn biển công trình chào mừng 20 năm Thành phố Cần Thơ trực thuộc trung ương ( 01/01/2004 - 01/01/2024).

Với kết quả đó, UBND TP. Cần Thơ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư là Quỹ Đầu tư và Phát triển Thành phố trong việc tổ chức thực hiện quản lý, tháo gỡ các khó khăn từ khi khởi công xây dựng đến khi hoàn thành công trình quan trọng này, thành phố cũng đánh giá cao trách nhiệm của các sở, ngành và UBND quận Ninh Kiều, phường Tân An đã hỗ trợ chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Ngoài ra, sự nỗ lực của đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án và nhà thầu thi công trong suốt quá trình thi công đã góp phần quan trọng bảo đảm chất lượng, an toàn, mỹ quan công trình theo yêu cầu thiết kế.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư là công Quỹ Đầu tư và Phát triển TP. Cần Thơ.

"Để công trình đưa vào khai thác phát huy hiệu quả tích cực, đề nghị chủ đầu tư, cần vận hành và khai thác kinh doanh Trung tâm Đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn người dân gửi xe ô tô và mô tô theo đúng quy trình vận hành, khai thác của Trung tâm Đậu xe. Bố trí giữ xe, phân luồng giao thông giữa các tầng nội bộ nhằm thuận tiện cho người nhận xe và giảm thiểu ùn tắc giao thông",  Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu.

Đặc biệt, ông yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự và bảo vệ môi trường. Tập huấn nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý điều hành, khai thác hệ thống Trung tâm đậu xe.

Cần Thơ: “Một điểm đến đa dịch vụ” trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản
Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL dự kiến gọi 6.600 tỷ đồng vào cơ sở hạ tầng và hơn 9.000...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư