-
Giáo viên mầm non dẫn đầu mức ưu đãi trong chính sách lương mới -
Phân cấp tài chính - Động lực tạo đột phá cho nông thôn mới -
Đà Nẵng chi 200 tỷ đồng hỗ trợ người dân và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ -
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát? -
Hỗ trợ khẩn cấp các địa phương miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ -
Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới
![]() |
| Trương Vỹ Bình (trái) và Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina. |
Trương Vỹ Bình - Trương Nghệ Mưu làm việc cùng nhau từ năm 1997. Khi đó, Vỹ Bình là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty điện ảnh Hình Ảnh Mới, Nghệ Mưu làm tổng chỉ đạo nghệ thuật của công ty. 15 năm sau đó, "hai Trương" dựng nên thời hoàng kim trong sự nghiệp của họ, đồng thời mang đến những kỳ tích trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Các tác phẩm ra đời trong thời kỳ này là Anh hùng, Thập diện mai phục, Kim lăng thập tam thoa... Năm 2012, đôi bên chấm dứt hợp tác. Trương Nghệ Mưu giữ im lặng về điều này.
![]() |
| Bìa cuốn sách sắp ra mắt của Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Sina. |
Gần ba năm sau, Trương Nghệ Mưu vén bức màn hé lộ ân oán giữa ông và Trương Vỹ Bình trong 15 năm hợp tác - thông qua cuốn sách Vận mệnh - Trương Nghệ Mưu cô độc - do nhà văn nữ Chu Hiểu Phong chấp bút. Cuốn sách được ấn định phát hành vào trung tuần tháng 3.
Trong sách, Trương Vỹ Bình bị tố cáo: xen vào chuyện giữa ông và Củng Lợi, thêu dệt chuyện làm xấu đi quan hệ giữa họ; nợ tiền thù lao làm phim của Nghệ Mưu trong nhiều năm; vì lợi nhuận, can thiệp vào quá trình sáng tạo của đạo diễn; luôn ghen ghét, đố kỵ, tìm mọi cách kìm hãm sự phát triển của Nghệ Mưu; lập kế hoạch tiết lộ chuyện vợ chồng đạo diễn đẻ quá con so với quy định...
Trương Nghệ Mưu cũng cho biết, người nhà và bạn thân thiết không muốn ông làm việc với Trương Vỹ Bình. Đạo diễn tiết lộ những lời căn dặn mà cha nói với ông phút lâm chung: "Cha vô cùng lo lắng khi con hợp tác với Trương Vỹ Bình, cứ nhớ đến chuyện này là không thể nhắm mắt. Nhìn tướng, Trương Vỹ Bình không thiện, nếu hợp tác không thuận lợi, cả hai đường ai nấy đi, con chắc chắn sẽ bị trả thù. Con căn bản không phải đối thủ của Vỹ Bình, không thể đối phó với anh ta".
Trương Vỹ Bình phản pháo trước những tố cáo của Trương Nghệ Mưu: "Để bán được sách, Trương Nghệ Mưu một lần nữa lại cố gây ồn ào, thêu dệt sự việc, nói toàn những lời hoang đường giả dối". Ông Trương Vỹ Bình dọa kiện phía Trương Nghệ Mưu.
Sau khi rời công ty của Trương Vỹ Bình, Trương Nghệ Mưu làm Tổng giám đốc nghệ thuật ở một công ty khác. Phim đầu tiên của ông trong thời kỳ mới là Trở về (Quy lai), hợp tác cùng Củng Lợi.
| Ngắm vẻ đẹp kiêu sa của Chương Tử Di () Mỹ nhân Hoa ngữ cuốn hút và ấn tượng trong loạt hình thời trang mới. |
| Góc tối Hollywod: Những mỹ nhân từng bị gạ "đổi tình lấy vai diễn" Vụ việc đạo diễn Bryan Singer của bom tấn “X-Men: Days of Future Past” bị khởi kiện do hành vi xâm hại tình dục trẻ vị thành niên trong quá khứ hiện đang gây xôn xao Hollywood. |
| Phim 'Người đàn bà cuồng dâm' bị cấm chiếu ở Thổ Nhĩ Kỳ Bộ phim của đạo diễn Lars Von Trier sẽ không được chiếu tại nước này với lý do chứa nhiều cảnh bạo dâm. |
Hải Lan (Vnexpress)
-
Người dân không phải xuất trình giấy tờ đã được tích hợp trên VNeID từ ngày 1/11/2025 -
Hỗ trợ khẩn cấp các địa phương miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ -
Đệ trình hồ sơ ghi danh Lê Quý Đôn là Danh nhân Văn hóa Thế giới -
Hà Nội kiên quyết chấn chỉnh hoạt động biểu diễn thiếu chuẩn mực -
Hà Nội ban hành Quy định mới về tổ chức và đánh giá cụm, khối thi đua -
Dừng bắn pháo hoa nổ tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu năm 2025 -
Samsung Việt Nam tổng kết và trao giải cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025
-
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam -
Carlsberg Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp Huế và Đà Nẵng khắc phục mưa lũ -
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity




