Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Truy tìm kẻ giả Facebook ông chủ Khu du lịch Đại Nam tung tin xấu
Phùng Bắc - 21/11/2014 10:36
 
Thông tin đăng tải trên Facebook, Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương sẽ tặng số tiền lên đến 10 tỉ đồng cho du khách đến tham quan từ ngày 15 - 20.11.2014, khiến cộng đồng mạng “nóng” hầm hập. Tuy nhiên, đây là chiêu trò có dấu hiệu lừa đảo và tung tin bịa đặt của một số đối tượng xấu, bởi chính Khu du lịch Đại Nam đã bác bỏ thông tin này.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Người dân đổ xô đến Khu du lịch Đại Nam, mọi ngả đường kẹt cứng
Khu du lịch Đại Nam nổi tiếng nhờ lý do gì?
Tại sao khu du lịch Đại Nam sắp đóng cửa?
Kết luận vụ ông "Dũng lò vôi" tố cáo Chủ tịch tỉnh Bình Dương
Vụ voi quật chết quản tượng: Bản năng vẫn là bản năng
   
  Nội dung trên Facebook mang tên mạo danh của ông Huỳnh Uy Dũng.   

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc truy lùng thủ phạm gây ra chuyện này. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam - cũng có đơn yêu cầu Bộ Công an vào cuộc truy tìm kẻ lập ra Facebook mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” và đăng tải những thông tin không phải do ông Dũng cũng như Cty Cổ phần Đại Nam phát ngôn.

“Sốt” vì được đi chơi miễn phí và được… tặng tiền

Ngày 18.11, theo nguồn tin Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương, cơ quan này đang truy tìm thủ phạm tung tin bịa đặt về việc Khu du lịch Đại Nam tặng tiền cho khách đến tham quan. Thông tin này bước đầu được xác định là đăng tải trên địa chỉ facebook.com/huynhuydung_lovoi với nội dung: “Thông báo mới nhất: Ngoài việc mở của miễn phí cho bà con, Đại Nam sử dụng 10 tỉ đồng tiền mặt để tặng cho bà con đến chơi. Mỗi người được 1 triệu đồng, tặng vào buổi sáng và buổi trưa hằng ngày cho 1.000 người đầu tiên. Chương trình tặng tiền mặt được áp dụng từ 15.11 đến 20.11.2014. Thông báo cho bà con được rõ”.

Điều đáng nói, người đăng tải thông tin “nóng” này còn mạo danh ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam. Nhiều người dân cho biết, họ tin đây là sự thật, bởi Facebook mang tên của ông chủ khu du lịch. Anh Nguyễn Văn Hoàng (người dân quận Gò Vấp, TPHCM) nói: “Tôi thấy gần đây Khu du lịch Đại Nam có mở cửa miễn phí cho người dân tham quan, nên với nội dung thông tin này, tôi cũng tin là sự thật, vì đi chơi ai cũng thích, mà lại còn được tặng tiền nữa. Chẳng ai lại không tin đây là sự thật bởi Facebook mang tên của ông chủ Khu du lịch Đại Nam”. Cũng như anh Hoàng, chị Nguyễn Thị Tr (giáo viên một trường tiểu học ở quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: “Thông tin này tôi biết hôm 17.11, qua một người bạn. Tôi thấy khu du lịch này có nhiều cảnh đẹp, nên cũng muốn đến chơi cùng với gia đình và đồng nghiệp dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 sắp đến. Việc tặng quà thì tôi cũng không quan tâm lắm, nhưng nếu được vào cổng miễn phí thì mọi người rất quan tâm…”.

Đâu là sự thật?

Qua xác minh, người đại diện Cty của Khu du lịch Đại Nam cho biết: “Facebook này không phải của ông Dũng mà do người khác mạo danh. Hiện Cty đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc mạo nhận danh tính của ông Huỳnh Uy Dũng đăng tải thông tin không đúng sự thật trên”. Bên cạnh đó, qua tìm hiểu của Cơ quan điều tra, địa chỉ Facebook mạo danh trên còn có link liên kết tới trang website laccanhdainamvanhien.vn - là địa chỉ website chính thức của Khu du lịch Đại Nam. Theo Cty, hiện du khách vẫn tham quan du lịch bình thường, ước tính đến 14h ngày 16.11, có khoảng 30.000 du khách đến tham quan Khu du lịch Đại Nam.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Uy Dũng -Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Đại Nam - cho Lao động & Đời sống biết, ngày 12.11, ông Dũng đã có đơn gửi đến Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm và Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, đề nghị xác minh, can thiệp và truy tìm kẻ lập Facebook mang tên của ông, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của ông Dũng và Cty Cổ phần Đại Nam.

Theo đó, ông Dũng cho rằng: Thời gian gần đây, trên mạng Internet, xuất hiện Facebook mang tên “Huỳnh Uy Dũng - Dũng Lò Vôi” nhưng đó không phải do ông Dũng lập, mà đối tượng nào đó đã lập rồi gán ghép tên ông Dũng vào. Facebook này đã đăng cả hình ảnh ông Dũng, Khu du lịch Đại Nam của Cty Cổ phần Đại Nam, rồi bình luận, phát biểu mà không phải do ông Dũng phát ngôn hay nội dung của ông Dũng. Ông Dũng cho biết: “Đây là sự mạo nhận của ai đó mà tôi không chịu trách nhiệm. Những hình ảnh và phát biểu đăng trên Facebook này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân tôi và ảnh hưởng đến cán bộ tập thể lãnh đạo Cty Đại Nam”.

Quản tượng vườn thú Đại Nam bị voi 2 tấn quật chết Quản tượng vườn thú Đại Nam bị voi 2 tấn quật chết

Quản tượng tại vườn thú Đại Nam bất ngờ bị con voi nặng 2 tấn quật chết khi đang xách thùng sơn, lách người qua những thanh chắn chuồng voi để sơn lại hàng rào.  Nhà bị cháy thiết kế như “lô cốt”, 5 người bị thiêu chết  Đã báo cáo Thủ tướng vụ kiện của ông Dũng "lò vôi"  Bé 1 tuổi có là Chủ tịch HĐQT Đại Nam?

Đã báo cáo Thủ tướng vụ kiện của ông Dũng Đã báo cáo Thủ tướng vụ kiện của ông Dũng "lò vôi"

(baodautu.vn) Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn chiều 5/11, ông Võ Văn Lượng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ xung quanh vụ việc ông Huỳnh Uy Dũng, chủ đầu tư Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (ông chủ Khu du lịch Đại Nam, thường được biết đến với tên Dũng “lò vôi”) khiếu nại, thắc mắc tỉnh Bình Dương gây khó khăn trong việc triển khai Dự án Khu công nghiệp Sóng Thần 3.  Chủ tịch doanh nghiệp 1 tuổi và câu chuyện pháp lý Bé 1 tuổi có là Chủ tịch HĐQT Đại Nam?

Bé 1 tuổi có là Chủ tịch HĐQT Đại Nam? Bé 1 tuổi có là Chủ tịch HĐQT Đại Nam?

Thông tin từ luật sư riêng của ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định, di chúc của ông này hoàn toàn không có chi tiết trao lại chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty Đại Nam cho cậu bé 1 tuổi.

Khám phá khối tài sản nghìn tỷ của tỷ phú 1 tuổi Khám phá khối tài sản nghìn tỷ của tỷ phú 1 tuổi

Tròn 1 tuổi, tỷ phú trẻ Huỳnh Hằng Hữu sẽ làm chủ khối tài sản giá trị hàng triệu USD, trong đó nổi bật là khu du lịch Đại Nam, khu công nghiệp Sóng thần 2 và 3,..

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư