Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Truyền thông ngạc nhiên vì HLV McMenemy quyết từ chối dẫn dắt tuyển Indonesia
Việt Bách (Dantri) - 18/11/2019 16:49
 
Truyền thông của Indonesia tỏ ra khá ngạc nhiên khi không thấy huấn luyện viên Simon McMenemy trong đợt hội quân của tuyển Indonesia trước trận đấu với Malaysia. Chiến lược gia người Scotland đã quyết tâm không dẫn dắt tuyển Indonesia.

Mới đây, truyền thông Indonesia ngạc nhiên khi thấy các cầu thủ ở tuyển quốc gia xứ vạn đảo tập trung mà không có huấn luyện viên Simon McMenemy. Chiến lược gia người Scotland sẽ bị sa thải, nhưng theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) ông McMenemy sẽ làm việc hết tháng 11, nghĩa là vẫn dẫn dắt tuyển Indonesia ở trận đấu gặp Malaysia (19/11).

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Scotland không còn hứng thú làm việc sau khi biết tin sẽ bị sa thải, cho nên không muốn tiếp tục nhiệm vụ của một vị thuyền trưởng. Trong tình cảnh ấy, PSSI buộc phải sử dụng trợ lý Yeyen Tumena trở thành huấn luyện viên tạm quyền.

Ông Yeyen Tumena trở thành huấn luyện viên tạm quyền của Indonesia.
Ông Yeyen Tumena trở thành huấn luyện viên tạm quyền của Indonesia.

Đó là nguyên nhân đội tuyển Indonesia trong quá trình tập trung và tập luyện trước trận gặp Malaysia lại được chỉ đạo bởi ông Yeyen Tumena và các trợ lý mới được bổ sung Joko Susilo và Alan Haviludin.

Phó chủ tịch PSSI, Cucu Soemantri cho biết ông Yeyen đã được đăng ký thành huấn luyện viên tạm quyền của đội tuyển quốc gia Indonesia. “Huấn luyện viên Yeyen sẽ tham dự các cuộc họp báo trước và sau trận đấu của đội tuyển quốc gia Indonesia gặp Malaysia”, ông Cucu phát biểu trên trang web PSSI.

Mặc dù không còn là huấn luyện viên trưởng của tuyển Indonesia, nhưng ông McMenemy vẫn được PSSI yêu cầu phải đồng hành cùng đội bóng này trong chuyến làm khách trước Malaysia.

“Simon McMenemy vẫn sẽ phải ở đó. Chúng tôi phải tôn trọng quyết định của cuộc họp EXCO (ban điều hành PSSI). Để quá trình chuyển tiếp suôn sẻ hơn thì ông ấy không thể rời khỏi đội tuyển ở thời điểm này”, Tổng thư ký PSSI, Ratu Tisha chia sẻ.

McMenemy chỉ hỗ hỗ trợ không lộ mặt cho tuyển Indonesia.
McMenemy chỉ hỗ hỗ trợ không lộ mặt cho tuyển Indonesia.

Theo tiết lộ Mr. Sumardji, Giám đốc đội tuyển quốc gia Indonesia thì ông McMenemy không ở cùng tuyển quốc gia mà bay sang Malaysia để thị sát đối thủ từ 13/11. Vị chiến lược gia người Scotland sẽ hỗ trợ tuyển Indonesia trong quá trình chuẩn bị thi đấu với Malaysia nhưng không ra mặt.

Trong khi đó Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan cho biết ông hiểu cảm giác của ông McMenemy khi miễn cưỡng làm việc trong hoàn cảnh biết sẽ bị sa thải.

“Ông ấy đã có những trao đổi với tôi. McMenemy cảm thấy thật khó chịu khi phải tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia Indonesia. Ông ấy không muốn chỉ đạo đội tuyển thêm nữa”, ông Iriawan cho biết.

“Chúng tôi cũng không ép buộc McMenemy. Hy vọng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Yeyen, chúng tôi có thể giành chiến thắng trước Malaysia. Chúng tôi sẽ cầu nguyện để đạt được điều đó”.

Đội tuyển Indonesia toàn thua cả bốn trận lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á dưới sự dẫn dắt của McMenemy, họ đang đứng cuối bảng G. Việc các đội tuyển trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan đang thi đấu thành công, Malaysia cũng đang sống lại hy vọng đua tranh vé vào vòng loại thứ ba khiến người hâm mộ Indonesia sôi sục.

Ông Shin Tae-yong, cựu huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc
Ông Shin Tae-yong, cựu huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc

Đích thân Chủ tịch Iriawan thể hiện mong muốn học hỏi Việt Nam trong việc sử dụng một huấn luyện viên người Hàn Quốc, PSSI đang nhắm ông Shin Tae-yong, cựu huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc. Theo tiết lộ của Tổng thư ký Ratu Tisha, trong thời gian tới PSSI sẽ tiến hành phỏng vấn ông Shin Tae-yong.

“Dù kết quả có ra sao, chúng tôi sẽ nói với các bạn. Chúng tôi phải công bằng. Mọi thứ phải được thực hiện ở một nơi trung lập, kín đáo. Vì điều đó tốt cho các bên, chúng tôi sẽ thông báo khi có kết quả”, ông Tisha cho biết.

Shin Tae-yong trở thành ứng cử viên nặng ký cho vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Indonesia thay thế Simon McMenemy, bởi ông được đánh giá có sự am hiểu lớn đối với bóng đá châu Á.


Ngoài ông ông Shin Tae-yong, PSSI cũng đưa huấn luyện viên Luis Milla vào danh sách quan tâm. Ông Milla từng dẫn dắt tuyển Indonesia vào năm 2018, nhưng đã bỏ việc trước thềm AFF Cup do mâu thuẫn bởi PSSI liên tục thanh toán lương chậm.

MM Mega Market “bắc cầu” đưa hàng Việt sang thị trường Thái Lan
Là doanh nghiệp đi đầu với nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt sang thị trường Thái Lan, mới đây, MM Mega Market Việt Nam đã...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư