
-
Người trẻ vay tiền mua nhà cần lưu ý những gì để tránh rủi ro?
-
Ngân hàng Nhà nước thông tin về sự cố tại CIC
-
TPBank - Từ lựa chọn số hóa trong khó khăn đến khát vọng E-Vietnam
-
Vụ CIC bị hacker tấn công: Khai thác, chia sẻ dữ liệu bị lộ sẽ bị xử lý
-
Thúc đẩy tài chính xanh để hút dòng vốn tỷ USD -
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Khu vực Schengen châu Âu hiện là khu vực gồm 26 nước châu Âu (22 quốc gia EU cùng Na Uy, Iceland, Thụy Sỹ, Liechtenstein) không có biên giới nội khu cho phép người dân có thể đi lại tự do trong đó.
Thị thực mới ETIAS cho người Mỹ sẽ áp dụng cho các quốc gia trong khu vực Schengen. Hiện tại, người Mỹ khi đến du lịch châu Âu dưới 90 ngày không cần bất kỳ loại thị thực nào.
Theo đại diện EU, thị thực mới này sẽ có hiệu lực trong 3 năm và người Mỹ sẽ không phải nộp đơn cho mỗi lần họ muốn đến các nước châu Âu. Thị thực ETIAS sẽ được thực thi như một nỗ lực siết chặt an ninh quốc tế và có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.
Bản thân ETIAS được xây dựng dựa trên một hệ thống của Mỹ, qua đó cho phép các nước EU nhanh chóng kiểm tra giấy tờ tùy thân và nhiều chi tiết khác đối với các du khách được miễn thị thực, dựa trên một máy chủ lưu trữ các cơ sở dữ liệu.
Được biết, người ghi danh xin thị thực cần điền vào mẫu đơn trực tuyến thông tin liên lạc, thông tin hộ chiếu cũng như trả lời một số câu hỏi bảo mật cơ bản. Chi phí xin thị thực chưa được tiết lộ.
Đây là động thái nhằm đáp trả việc Mỹ từ chối miễn thị thực cho công dân của 5 quốc gia thành viên EU là Bulgaria, Croatia, Síp, Ba Lan và Romania trong khi công dân Mỹ có thể tự do đi lại đến tất cả các nước trong khối EU. Ngoài 5 nước trên, công dân của tất cả các quốc gia thành viên còn lại của EU vẫn có thể vào Mỹ theo chương trình miễn thị thực. Do vậy, EU muốn đảm bảo sự công bằng cho tất cả các thành viên của liên minh.

-
Lập sàn vàng: Bước cuối cùng của cải cách thị trường vàng -
Thúc đẩy tài chính xanh để hút dòng vốn tỷ USD -
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được Global Finance xếp hạng A+ -
Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu, xem xét các phương án lập sàn vàng -
Nhà đầu tư chỉ được giao dịch tài sản mã hóa qua sàn do Bộ Tài chính cấp phép -
Phiên livestream “Tiết kiệm Vikki Trúng VÀNG Ký MÙA 2” bùng nổ dịp 2/9 với 29 phần quà giá trị -
ABBANK hỗ trợ doanh nghiệp dệt may tiếp cận vốn với lãi suất từ 2,35%/năm
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”