-
VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho - Kiểm tra thực tế đạt tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành -
Audi A6 Sedan hoàn toàn mới sẽ tới tay khách hàng trước Tết Nguyên đán -
BYD Việt Nam tung ưu đãi đặc biệt mùa Noel -
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan
-
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu -
Tasco Auto hợp tác với Esky phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhanh cho xe điện
Thông tin này được ông Hiroto Saikawa, CEO của tập đoàn mẹ Nissan chia sẻ tại Detroit sau khi Infiniti chính thức lùi mốc ra mắt mẫu EV đầu tiên xuống năm 2021 – chậm hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
Infiniti vừa giới thiệu concept Q Inspiration tại Detroit với động cơ tỉ số nén biến thiên do hãng tự phát triển thay vì công nghệ điện hóa mà chỉ mới trước thềm triển lãm họ còn úp mở đi kèm chiếc sedan. Tuy nhiên gần như chắc chắn khi bản hoàn chỉnh của Q Inspiration ra mắt cấu hình động cơ hybrid/mô tơ điện thuần sẽ được sử dụng.
| Q Inspiration Concept ra mắt tại Detroit. Ảnh: Infiniti |
Theo nhà thiết kế Karim Habib tới từ Infiniti, tỉ lệ thân xe của Q Inspiration là hoàn hảo cho 1 dòng xe điện. Đồng thời ông cho biết đây cũng là dòng xe hứa hẹn sẽ khởi đầu một xu hướng thiết kế mới của làng ô tô trong tương lai. "Điều tôi thấy thích thú nhất là bạn có thể tự do hơn nhiều trong việc thiết kế nội thất. Nhờ sàn xe phẳng do không còn vướng bận trục truyền động, chúng tôi có thể tiếp cận theo nhiều hướng khác nhau".
Infiniti mở đầu chiến dịch điện hóa của mình bằng concept Prototype 9 ra mắt vào tháng 8/2017 lấy ý tưởng từ các dòng xe đua trong quá khứ. Nguồn tin từ họ cho biết phân khúc xe điện bắt đầu được chú trọng phát triển tại Infiniti từ đầu năm ngoái với một bản chạy thử sử dụng khung gầm riêng thay vì sử dụng chung khung gầm với dòng Nissan Leaf từ thương hiệu mẹ. Tiến độ và kết quả được CEO Roland Krueger tóm gọn trong cụm từ "rất tốt".
| Infiniti Prototype 9. Ảnh: Infiniti |
Trước đó, dòng xe điện đầu tiên của Infiniti ra mắt từ năm 2012 – Concept LE. Mẫu xe này sử dụng mô tơ điện 134 mã lực, 325 Nm cùng ắc quy lithium-ion 24 kWh.
-
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan -
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu -
Tasco Auto hợp tác với Esky phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhanh cho xe điện -
Skoda Kushaq giá dễ tiếp cận, chi phí phụ tùng hợp lý -
Omoda & Jaecoo sẽ lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5 tại Nhà máy ở Việt Nam -
Từ 1/7/2026, Hà Nội cấm xe mô tô xăng tại 9 phường theo khung giờ -
Toyota duy trì vị thế dẫn đầu nhờ nhiều chính sách tài chính linh hoạt cho khách hàng
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ
