-
Quy định về xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp -
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng
Không ít người đặt câu hỏi, liệu tân Tổng giám đốc có suy nghĩ về việc VIB có sự thay đổi vị trí lãnh đạo khá nhiều thời gian qua?
Khẳng định không bình luận về những việc trước đây tại VIB, bà Đàm Bích Thủy bày tỏ tin tưởng vào lựa chọn và khả năng của mình.
![]() | ||
| Bà Đàm Bích Thủy, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc Tế |
“Nếu tư duy nhiệm kỳ, hay lo ngại bị sa thải, thay thế, tốt nhất là đừng làm lãnh đạo ngân hàng tại Việt Nam, cứ làm việc ở ngân hàng nước ngoài sẽ ổn định hơn”, bà Thủy nói.
Theo bà Thủy, về với VIB, bà có những mục tiêu cụ thể trên cơ sở kinh nghiệm đã tích lũy ở ngân hàng nước ngoài. Khi hoàn thành những mục tiêu đó, nếu phía VIB cũng thấy thế là đủ, là bà đã cảm thấy hạnh phúc, dù thời gian làm việc tại VIB chỉ là vài năm, thậm chí là vài tháng.
Bà Thủy cũng chia sẻ, đã có lúc, bà rất phân vân trước khi quyết định về dẫn dắt VIB hay tiếp tục gắn bó với một ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam.
Đó là hai con đường khác nhau, nhưng đích đến của người đứng đầu thì chỉ có một, đó là làm sao dẫn dắt tổ chức hoạt động hiệu quả trên thị trường.
“Khi ở ANZ, thách thức với tôi là phải thuyết phục được ban lãnh đạo ở hội sở rằng, người Việt Nam có thể làm được nhiều việc mà trước đây họ nghĩ, chỉ người nước ngoài mới làm được. Giờ về ngân hàng nội, tôi lại phải thuyết phục Hội đồng quản trị là khi đã có đội ngũ nhân viên Việt Nam am hiểu thị trường, thì cần có các chuyên gia nước ngoài để chuyển giao kinh nghiệm, giúp ngân hàng hoạt động tốt hơn nhữa”, bà Thủy nói.
| * Bà Đàm Bích Thủy đảm nhận vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 23/5/2013. * Chia sẻ với đồng nghiệp, bà Thủy bày tỏ sự “tự hào khi tiếp nhận vai trò lãnh đạo ngân hàng VIB thời điểm này”. * Đánh giá về tân Tổng giám đốc của Ngân hàng, ông Hàn Ngọc Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIB bày tỏ sự kỳ vọng, bà Đàm Bích Thủy sẽ là “nhân tố mới” giúp ngân hàng đạt mục tiêu phát triển đề ra thời gian tới. * Trước khi làm việc tại VIB, bà Đàm Bích Thủy có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, và đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc và Phó chủ tịch khu vực Mekong một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trong suốt thời gian làm việc, bà được ban lãnh đạo & các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước đánh giá cao, bởi những đóng góp tích cực cho ngành ngân hàng Việt Nam. * Bà Thủy tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại trường Đại học Wharton (Mỹ) theo học bổng Fullbright năm 1996 & hoàn thành chương trình quản trị cao cấp tại trường Kinh doanh Harvard năm 2010.
|
Huy Cường
-
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng -
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026 -
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên -
Trần Anh Group ra mắt phân khu The AGULA tại Tây Ninh -
Nửa đầu năm 2026: PVFCCo - Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện -
Xi Măng Xuân Thành được vinh danh Top 10 ESG Việt Nam Xanh 2026

