
-
BYD tiếp cận mạnh khối tài xế công nghệ
-
Tháng 7/2025, cả thị trường bán được 46.830 xe ô tô
-
Ford Việt Nam kỷ niệm 30 năm, ra mắt xe điện giá hơn 2 tỷ đồng
-
Dàn xe điện VinFast cực chất khuấy động đường phố Philippines
-
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show -
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện
![]() |
Ông Manfred Fitzgerald - cựu lãnh đạo Lamborghini - sẽ dẫn dắt thương hiệu Genesis mới thành lập của Hyundai |
Trong hơn một thập kỷ tại Lamborghini, ông Fitzgerald đảm nhiệm vị trí giám nhãn hiệu và thiết kế. Ông góp công không nhỏ trong việc đưa Lamborghini từ chỗ là một doanh nghiệp ô tô bình thường thành một mác xe sang, với doanh số tăng gấp 10 lần.
Ông Fitzgerald sẽ giúp Hyundai đạt mục tiêu xây dựng một thương hiệu xe sang - Genesis - tách biệt hoàn toàn với Hyundai.
Bộ phận này sẽ có phong cách thiết kế đặc trưng riêng, cùng với logo riêng và mục tiêu cạnh tranh các thương hiệu xe sang Đức và Nhật Bản.
Ông Fitzgerald sẽ giữ chức Phó chủ tịch nhãn hiệu Genesis. Dự kiến đến năm 2020, thương hiệu Genesis sẽ có 6 mẫu xe mới. Mẫu đầu tiên - G90 sedan - sẽ là kế nhiệm của Equus; còn lại sẽ là một số mẫu crossover và một mẫu sedan giá mềm. Danh mục sản phẩm này hứa hẹn đủ để Genesis cạnh tranh với hàng loạt tên tuổi lớn trên thị trường, từ BMW 3-Series đến Mercedes-BenzGLE-Class.
Không như hầu hết các thương hiệu xe sang của các nhà sản xuất ô tô lớn khác, Hyundai sẽ không lập mạng lưới bán hàng riêng cho Genesis.
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng sẽ nhắm đến nhóm khách hàng mới, cố gắng chinh phục những khách hàng muốn lên đời xe nhưng chưa chọn được thương hiệu nào cụ thể. Chiến lược này của Hyundai cho thấy họ nhận thức rõ rằng rất khó lôi kéo khách hàng của các thương hiệu lâu đời.

-
Vốn ngoại “cắm sạc” cho cuộc đua xe điện -
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show -
Geely kéo dài các ưu đãi mạnh tay để mở thị trường -
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện -
Bộ Công thương tính siết nhập khẩu ô tô phi thương mại -
Toyota Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ USD linh kiện Made in Vietnam -
Ford hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ và tặng quà khách mua xe trong tháng 8/2025
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á