Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Tỷ phú Jack Ma đã khuyên giới trẻ nên học nghề nào để tương lai nhận lương cao?
Hồng Vân (Dân trí) - 26/06/2017 20:05
 
“Làn sóng công nghệ mới đang đến. Với một số người, những người bắt kịp với làn sóng này thì sẽ giàu có, thành công nhưng đối với những người tụt hậu, tương lai sẽ gặp nhiều đau đớn”, tỷ phú Jack Ma nói với CNBC.
  Jack Ma dự đoán trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên rất có giá trị. (Nguồn: CNBC)
Jack Ma dự đoán trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên rất có giá trị. (Nguồn: CNBC)

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã nhìn thấy những thay đổi nghiêm trọng trong tương lai. Ông nói, trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa kiến ​​thức của con người, điều này dẫn đến mất việc làm cho người lao động trung bình.

Theo ông, tâm điểm của thời đại công nghệ mới chính là dữ liệu. Trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên rất có giá trị.

“Thế giới sẽ chỉ xoay quanh dữ liệu thôi. Tôi nghĩ rằng hiện tại chỉ là sự khởi đầu của thời kỳ dữ liệu”, ông Jack Ma dự đoán.

CNBC cho biết, Alibaba có số lượng dữ liệu đáng kinh ngạc về khách hàng của mình, nhiều người trong số họ truy cập trang web vài lần trong ngày. Ông Ma giải thích, lượng thông tin này đã mở ra hướng mà thế giới sẽ phát triển trong những thập kỷ tới.

“Chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với cuộc sống của con người trong tương lai. Tương lai với Internet, mọi thứ sẽ được kết nối lại với nhau”, ông Ma nói.

Theo CNBC, tỷ phú Jack Ma không phải là doanh nhân duy nhất nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng phân tích dữ liệu. Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla và SpaceX cũng đang tham gia một dự án liên kết bộ não con người với máy tính, điều này sẽ cải thiện tốc độ xử lý dữ liệu thấp đáng kinh ngạc của con người. Ông Elon Musk và tỷ phú Bill Gates của Microsoft còn cho biết khả năng khai thác thông tin sẽ làm thay đổi tình trạng sức khoẻ nhân loại và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

Ông Eric Schmidt - Chủ tịch điều hành công ty mẹ của Google Alphabet và Jonathan Rosenberg, cố vấn của Larry Page cũng đồng ý rằng, phân tích dữ liệu là kỹ năng hàng đầu mà các chuyên gia trẻ cần phải tìm hiểu thêm.

Ông Schmidt cho rằng phân tích dữ liệu là một kiến ​​thức cơ bản về cách thống kê hoạt động, cách mọi người đưa ra kết luận về những dữ liệu lớn.

“Tôi nghĩ rằng hiểu biết cơ bản về phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng đối với thế hệ tiếp theo của những người trẻ tuổi. Đó chính là thế giới mà bạn đang sống và sẽ sống”, ông nói thêm.

Jack Ma ủng hộ phát triển thương mại điện tử trên toàn cầu
Ông chủ Alibaba cho rằng, Internet là năng lượng của thế giới và tạo ra nhiều việc làm, phát triển kinh tế.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư