-
Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm -
Vietcombank hạ lãi suất huy động 0,5%/năm: Không còn kỳ hạn nào quá 6%/năm -
Chứng khoán phiên 10/4: Cổ phiếu dầu khí lại nổi sóng, khối ngoại mua ròng hơn 800 tỷ đồng -
Nam A Bank bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc -
ĐHĐCĐ Vicostone: Kế hoạch tăng trưởng thận trọng, đẩy mạnh đa dạng hoá thị trường phân phối -
PVcomBank trao tặng xe máy hỗ trợ giáo viên Trường Mầm non 1-6, lan tỏa tinh thần sẻ chia vì giáo dục Thủ đô
| Jack Ma dự đoán trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên rất có giá trị. (Nguồn: CNBC) |
Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã nhìn thấy những thay đổi nghiêm trọng trong tương lai. Ông nói, trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt xa kiến thức của con người, điều này dẫn đến mất việc làm cho người lao động trung bình.
Theo ông, tâm điểm của thời đại công nghệ mới chính là dữ liệu. Trong tương lai, các kỹ năng liên quan đến dữ liệu và phân tích sẽ trở nên rất có giá trị.
“Thế giới sẽ chỉ xoay quanh dữ liệu thôi. Tôi nghĩ rằng hiện tại chỉ là sự khởi đầu của thời kỳ dữ liệu”, ông Jack Ma dự đoán.
CNBC cho biết, Alibaba có số lượng dữ liệu đáng kinh ngạc về khách hàng của mình, nhiều người trong số họ truy cập trang web vài lần trong ngày. Ông Ma giải thích, lượng thông tin này đã mở ra hướng mà thế giới sẽ phát triển trong những thập kỷ tới.
“Chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với cuộc sống của con người trong tương lai. Tương lai với Internet, mọi thứ sẽ được kết nối lại với nhau”, ông Ma nói.
Theo CNBC, tỷ phú Jack Ma không phải là doanh nhân duy nhất nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng phân tích dữ liệu. Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla và SpaceX cũng đang tham gia một dự án liên kết bộ não con người với máy tính, điều này sẽ cải thiện tốc độ xử lý dữ liệu thấp đáng kinh ngạc của con người. Ông Elon Musk và tỷ phú Bill Gates của Microsoft còn cho biết khả năng khai thác thông tin sẽ làm thay đổi tình trạng sức khoẻ nhân loại và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.
Ông Eric Schmidt - Chủ tịch điều hành công ty mẹ của Google Alphabet và Jonathan Rosenberg, cố vấn của Larry Page cũng đồng ý rằng, phân tích dữ liệu là kỹ năng hàng đầu mà các chuyên gia trẻ cần phải tìm hiểu thêm.
Ông Schmidt cho rằng phân tích dữ liệu là một kiến thức cơ bản về cách thống kê hoạt động, cách mọi người đưa ra kết luận về những dữ liệu lớn.
“Tôi nghĩ rằng hiểu biết cơ bản về phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng đối với thế hệ tiếp theo của những người trẻ tuổi. Đó chính là thế giới mà bạn đang sống và sẽ sống”, ông nói thêm.
-
ĐHĐCĐ Vicostone: Kế hoạch tăng trưởng thận trọng, đẩy mạnh đa dạng hoá thị trường phân phối -
PVcomBank trao tặng xe máy hỗ trợ giáo viên Trường Mầm non 1-6, lan tỏa tinh thần sẻ chia vì giáo dục Thủ đô -
Kết nối kinh tế tư nhân và HTX: Để bắt tay dài hạn, doanh nghiệp cần tham gia HTX -
Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB: Việt Nam chưa cần điều chỉnh chính sách tiền tệ -
Vàng Huy Thanh Jewelry bị NHNN xử phạt, chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế -
Phó Thống đốc: Khơi thông vốn cần thúc đẩy mô hình "doanh nghiệp trong Hợp tác xã" -
Chứng khoán APG bị xử phạt
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chíến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động
-
Nhà thiết kế Quách Thái Công nhận giải Nhà thiết kế nội thất ảnh hưởng nhất châu Á 2026

