
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam
-
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm
-
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up -
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ
Tác phẩm của Picasso vẽ những đứa con nhỏ của mình, Claude và Paloma, là một phần trong bộ sưu tập tranh của nhà buôn các tác phẩm hội họa Jan Krugier được chào bán trong phiên đấu giá.
Bức tranh của danh họa Picasso có giá 28 triệu USD
Trước phiên đấu giá, tác phẩm ra đời năm 1950 được ước tính sẽ thu về từ 9 - 12 triệu USD. Vậy nhưng cuối cùng nó đã thuộc về tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin với mức giá khó tin: 28 triệu USD.
Tổng cộng trong hai phiên sáng và chiều, nhà đấu giá đã thu về 113,7 triệu USD sau khi bán được 126 trong tổng số 155 tác phẩm đem ra đấu giá.
Ông Wang đã mua bức tranh trên thông qua giám đốc điều hành của Christie’s tại châu Á. Hiện tỷ phú này đang xếp hạng 84 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg với khối tài sản ước tính 13,2 tỷ USD.
Wang Jianlin là nhà sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn Dalian Wanda, chuyên phát triển bất động sản thương mại, chuỗi cửa hàng mua sắm, du lịch, khách sạn và các trung tâm giải trí.
Ông Wang Jianlin là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 13,2 tỷ USD
Những năm gần đây, bất chấp kinh tế đi xuống, Trung Quốc vẫn là thị trường giao dịch các tác phẩm hội họa lớn nhất thế giới, do các cá nhân giàu có cũng như các quỹ đầu tư đua nhau đổ tiền vào các buổi đấu giá.
Trong năm 2011, doanh số bán các tác phẩm nghệ thuật tại nước này vọt lên 9 tỷ USD, gấp 6 lần mức 1,5 tỷ USD của năm 2008, và vượt qua Mỹ để trở thành thị trường số 1 thế giới, số liệu của công ty Artprice của Pháp cho biết. Dù năm ngoái, doanh số đã sụt giảm 44%, xuống chỉ còn 5,1 tỷ USD, Trung Quốc vẫn giữ vững ngôi đầu.
Theo một khảo sát được công bố hồi đầu năm, của hãng tư vấn Knight Frank với 400 nhân viên ngân hàng cá nhân khắp thế giới về thái độ của khách hàng của họ đối với chi tiêu và đầu tư, 55% người được hỏi tại Trung Quốc đại lục khẳng định khách hàng của họ sẵn sàng đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật giá trị cao. Trong khi đó, mức trung bình của toàn thế giới trong khảo sát này chỉ là 11%.
Thanh Tùng (Dân trí)
 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
-
Vertiv bổ nhiệm Giám đốc phụ trách các thị trường mới nổi tại châu Á, bao gồm Việt Nam
-
Tiến sỹ Jens Lottner tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank giai đoạn 2025-2030
-
Doanh nhân Đỗ Văn Định, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Gia Hoàng: Làm công nghệ để chạm đến cuộc sống
-
Ông Phạm Nguyễn Toan kiêm chức Chủ tịch Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam
-
Vũ Đình Tú, nhà sáng lập PHINƠI: Đưa phin cà phê Việt Nam ra thế giới -
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Bình San: Đem giấc mơ sống xanh vào kiến trúc và du lịch -
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm -
Nguyễn Thị Mai, nhà sáng lập SmartF: Kiến tạo cộng đồng tài chính thông minh cho người Việt -
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up -
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ -
Doanh nhân Hà Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhật - Việt Alkari: Doanh nghiệp có sản phẩm tốt là chưa đủ
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Bình Dương
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm đa dạng ngành nghề siêu thị
-
TKV tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2025
-
FPT hợp tác với đối tác bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc phát triển chip thế hệ mới