-
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Huy động "hụt" 2 triệu tỷ đồng so với tín dụng, chính sách tiền tệ trước đứng trước áp lực kép
Warren Buffett, người sở hữu gần 89 tỷ đôla, theo Forbes, nổi tiếng vì chỉ dành 3 đôla cho mỗi bữa sáng. Mỗi lần ra ngoài, vị tỷ phú tiết kiệm này có thể "mang theo khoảng 400 đôla", như lời ông tiết lộ với tổng biên tập Yahoo Finance trong một bài phỏng vấn mới đây.
"Vợ tôi thích sử dụng tiền mặt, vì thế tôi thường mang một tập tiền mặt về nhà, và vợ phát cho tôi dùng", Buffet nói về vợ mình. "Bà ấy kiểm tra ví của tôi và xem nếu tôi đã tiêu hết các tờ 100 đôla thì bổ sung", ông chia sẻ.
![]() |
| Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng vì có bữa sáng chỉ 3 USD. Ảnh: CNBC. |
Buffett cũng tiết lộ ông sử dụng tiền mặt "trong 98% số trường hợp. Nếu tôi đi vào một nhà hàng, tôi sẽ luôn trả tiền mặt. Cách đó dễ dàng hơn".
Tuy vậy, Buffett vẫn có ít nhất một thẻ tín dụng, một trong số đó lập từ năm 1964. Xu hướng dùng tiền mặt khiến vị tỷ phú trở thành thiểu số ở Mỹ, theo trung tâm nghiên cứu PEW.
Theo các chuyên gia, việc sử dụng tiền mặt thay vì thẻ thực sự là một cách tốt để tiết kiệm tiền. Đó là bởi khi trả tiền mặt thực sự gây cảm giác mất mát, đau đớn, khiến bạn có xu hướng giảm chi. Trả tiền mặt còn có thể giúp bạn mặc cả, theo tỷ phú Mark Cuban.
-
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng
-
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Huy động "hụt" 2 triệu tỷ đồng so với tín dụng, chính sách tiền tệ trước đứng trước áp lực kép -
DGC bị HoSE loại khỏi hàng loạt bộ chỉ số lớn, BSR thế chỗ vào VN30 -
Thuỷ điện Gia Lai lên kế hoạch lãi đi lùi trong năm 2026 về 165 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 7/5: VN-Index vượt 1.900 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới -
PGBank ra mắt phiên bản mới: Khi công nghệ thích nghi với nhịp sống bận rộn -
Công an muốn ngân hàng "ngăn chặn trước, xác minh sau" để phong tỏa kịp thời dòng tiền lừa đảo
-
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM -
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu

