-
Huawei tổ chức sự kiện Smart Green Industrial Park under DPPA, thúc đẩy năng lượng xanh công nghiệp Việt Nam -
“Cuộc đua sinh tồn” trong ngành phần mềm -
Khoác “áo giáp” phòng thủ cho tài sản mã hóa -
Trái ngọt từ lòng kiên trì: Ba thị trường quốc tế của Viettel nhận Huân chương Lao động -
Phá điểm nghẽn nguồn nhân lực công nghệ -
Khu công nghệ số tập trung: Bệ phóng cho doanh nghiệp khoa học công nghệ
Facebook sắp ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành di động của BlackBerry. Lou Gazzola, giám đốc marketing cấp cao của BlackBerry, đã tuyên bố thông tin này trong một blog gần đây. Vừa mới tháng trước, ứng dụng WhatsApp mà Facebook đang sở hữu cũng tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ BlackBerry 10 và các ứng dụng BBOS vào cuối năm nay.
"Chúng tôi vô cùng thất vọng về quyết định của Facebook, vì chúng tôi biết nhiều người dùng rất thích các ứng dụng này. Chúng tôi đã đấu tranh với WhatsApp và Facebook nhằm thay đổi ý kiến của họ, nhưng lúc này vẫn chưa đạt được điều gì", Gazzola viết. "Dù vậy, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo người dùng cuối của chúng tôi có những trải nghiệm tốt nhất trước quyết định này, và chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp thay thế".
Gazzola nói rằng Facebook đang cắt bỏ hỗ trợ cho các "API (giao diện lập trình ứng dụng) cần thiết của hãng", nghĩa là các ứng dụng thứ ba của BlackBerry sẽ không còn chạy được nữa. Vẫn chưa rõ Facebook định làm gì với điều này, và quá trình này đã bắt đầu chưa. Song hiện tại cả hai ứng dụng của Facebook trên BlackBerry vẫn đang còn trong kho ứng dụng BlackBerry World.
Tất nhiên, BlackBerry đã đặt tương lai mảng kinh doanh di động của hãng vào Priv, một smartphone chạy Android với bàn phím trượt vừa ra năm ngoái. Vì thế, theo The Verge, cũng không có gì ngạc nhiên lắm khi các công ty, thậm chí những công ty có hàng tỷ người dùng, sẽ ngừng hỗ trợ cho những hệ điều hành ít người dùng như của BlackBerry.
-
Phá điểm nghẽn nguồn nhân lực công nghệ -
Khu công nghệ số tập trung: Bệ phóng cho doanh nghiệp khoa học công nghệ -
Sau một thập kỷ hiện diện tại Burundi, Lumitel bước sang giai đoạn mới với thông điệp "Công nghệ số vì cuộc sống" -
AI, chip bán dẫn, mạng di động 5G/6G dẫn dắt xu hướng nghiên cứu tại Việt Nam -
Những dấu ấn khoa học và công nghệ nổi bật năm 2025 -
Hoàn thành Diễn tập An ninh mạng quốc gia năm 2025 -
ETC triển khai hệ thống công nghệ hiện đại, “nâng cánh” sân bay Long Thành
-
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt -
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp
