Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Ứng dụng Facebook sắp rời bỏ người dùng BlackBerry
Hoàng Lan (VnReview) - 23/03/2016 06:51
 
Điều này có nghĩa người dùng BlackBerry không thể truy cập Facebook qua ứng dụng, mà phải vào hẳn trang web di động của Facebook.

Facebook sắp ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành di động của BlackBerry. Lou Gazzola, giám đốc marketing cấp cao của BlackBerry, đã tuyên bố thông tin này trong một blog gần đây. Vừa mới tháng trước, ứng dụng WhatsApp mà Facebook đang sở hữu cũng tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ BlackBerry 10 và các ứng dụng BBOS vào cuối năm nay.

"Chúng tôi vô cùng thất vọng về quyết định của Facebook, vì chúng tôi biết nhiều người dùng rất thích các ứng dụng này. Chúng tôi đã đấu tranh với WhatsApp và Facebook nhằm thay đổi ý kiến của họ, nhưng lúc này vẫn chưa đạt được điều gì", Gazzola viết. "Dù vậy, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo người dùng cuối của chúng tôi có những trải nghiệm tốt nhất trước quyết định này, và chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp thay thế".

Gazzola nói rằng Facebook đang cắt bỏ hỗ trợ cho các "API (giao diện lập trình ứng dụng) cần thiết của hãng", nghĩa là các ứng dụng thứ ba của BlackBerry sẽ không còn chạy được nữa. Vẫn chưa rõ Facebook định làm gì với điều này, và quá trình này đã bắt đầu chưa. Song hiện tại cả hai ứng dụng của Facebook trên BlackBerry vẫn đang còn trong kho ứng dụng BlackBerry World.

Tất nhiên, BlackBerry đã đặt tương lai mảng kinh doanh di động của hãng vào Priv, một smartphone chạy Android với bàn phím trượt vừa ra năm ngoái. Vì thế, theo The Verge, cũng không có gì ngạc nhiên lắm khi các công ty, thậm chí những công ty có hàng tỷ người dùng, sẽ ngừng hỗ trợ cho những hệ điều hành ít người dùng như của BlackBerry.

Facebook ra mắt loạt biểu tượng cảm xúc cạnh nút Like truyền thống
Người dùng mạng xã hội Facebook giờ có thể làm nhiều hơn là "Thích" (Like), cải tiến mới nhất của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho phép các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư