Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền
Tâm Phúc - 24/07/2014 07:45
 
 Thông tin từ Tỉnh ủy Bến Tre ngày 23/7 cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKTTW) đã công bố quyết định tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ).
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sắp ban hành kết luận thanh tra tại HUD, Petrolimex, VGR
Bộ Công thương: 1.500 cuộc kiểm tra chống tham nhũng, phát hiện một vụ... trộm cắp
Tỉnh ủy Bến Tre xin ý kiến Văn phòng TƯ Đảng về khối tài sản của ông Truyền
Để Luật Đầu tư công trở thành vũ khí chống tham nhũng
Có tiêu cực ngay tại cơ quan phòng chống tham nhũng không?
  Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền  
  Căn biệt thự của gia đình ông Trần Văn Truyền mà dư luận phản ánh  

Theo đó, UBKTTW sẽ cử đoàn cán bộ đảm trách việc kiểm tra, xác minh toàn bộ tài sản và các khối bất động sản được cho là của ông Truyền (dựa theo thông tin báo chí thời gian qua). Tỉnh ủy Bến Tre cũng phân công một cán bộ cùng tham gia làm việc với đoàn.

Từ trung tuần tháng 2/2014, nhiều phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về căn biệt thự hoành tráng của ông Truyền tọa lạc trên khu đất rộng 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre.

Một số báo còn dẫn ra các bất động sản khác của ông Truyền tại thành phố này và đặt nghi vấn về những căn biệt thự do ông và người thân đang sở hữu tại TPHCM như tại phường Thảo Điền (quận 2), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7)...

Việc ông bổ nhiệm 60 cán bộ cấp cục, vụ… trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ ở thời điểm cận nghỉ hưu cũng được cho là sai quy định…

Khi trả lời chất vấn của cử tri chung quanh những dư luận không tốt về vị quan chức từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Ban Bí thư TW Đảng đã chỉ đạo UBKTTW vào cuộc làm rõ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư