
-
Minh bạch, hiện đại, cá nhân hóa: FWD tái định nghĩa trải nghiệm bảo hiểm
-
Nhu cầu vay vốn tăng dần, tín dụng kỳ vọng tăng trưởng tốt hơn nửa cuối năm 2025
-
Xu hướng của USD bị chi phối trong nửa cuối năm 2025
-
Khó có chuyện ngân hàng tùy tiện siết nợ; Cầu trú ẩn vào vàng giảm
-
Vietbank DigiBiz - Giải bài toán số hóa tài chính cho doanh nghiệp: Nền tảng dễ dùng, triển khai nhanh -
Phát hành trái phiếu tháng 6/2025 cao kỷ lục, ngân hàng chiếm 80% lượng phát hành
![]() | ||
Đội ngũ lãnh đạo của VAMC chính thức ra mắt |
Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình khẳng định, VAMC ra đời là sự kiện không chỉ được hệ thống ngân hàng mà toàn thể xã hội mong chờ.
Trên thế giới, mô hình công ty mua bán nợ đã xuất hiện từ lâu và rất đa dạng, được coi là công cụ hữu ích góp phần nợ xấu, song cũng có nơi thành công, có nơi thất bại, đòi hỏi Việt Nam phải có bước đi khôn khéo, thận trọng, phù hợp thực tiễn trong nước.
Chính vì vậy, Chính phủ cũng ban hành riêng một nghị định về VAMC.
Thống đốc khẳng định, lãnh đạo NHNN và các tổ chức tín dụng rất kỳ vọng vào VAMC. Dĩ nhiên, VAMC không phải là chiếc đũa thần để xử lý hết nợ xấu mà chỉ là một trong những công cụ, góp phần làm lành mạnh tài chính ngân hàng, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.
Đồng tình ý kiến này, Phó Thống đốc Đặng Thành Bình - chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC cũng cho rằng
"VAMC giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh quy mô nợ xấu vượt quá khả năng xử lý riêng lẻ của từng tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, xử lý nợ xấu không chỉ dựa vào duy nhất VAMC mà phải có sự phối hợp nhiều bộ ngành, nhiều lĩnh vực".
Dù không phải là chiếc đũa thần, song sự kỳ vọng vào VAMC của toàn xã hội là rất lớn. Do đó, Thống đốc NHNN chỉ đạo, lãnh đạo của VAMC phải phát huy không ngừng tính sáng tạo và chấp hành nghiêm túc các quy định. Đồng thời, đảm bảo vận hành công ty công khai, minh bạch. Trước mắt, VAMC tập trung xử lý những khoản nợ vấn đề cấp bách nhất, sau đó sẽ mở rộng dần phạm vi xử lý.
Theo ông Nguyễn Hữu Thủy, Tổng Giám đốc VAMC, sau khi ra mắt, VAMC sẽ bắt tay vào mua nợ xấu ngay.
Thùy Liên
-
Vietbank DigiBiz - Giải bài toán số hóa tài chính cho doanh nghiệp: Nền tảng dễ dùng, triển khai nhanh -
Phát hành trái phiếu tháng 6/2025 cao kỷ lục, ngân hàng chiếm 80% lượng phát hành -
Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng nhiệt, nhiều ngân hàng bán ra 26.370 VND/USD -
ABBANK tạm dừng giao dịch điện tử với doanh nghiệp chưa định danh sinh trắc học -
Tín dụng đang tập trung vào nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng và dịch vụ -
Agribank - Doanh nghiệp ESG Việt Nam xanh 2025 -
Cân bằng bài toán tỷ giá và lãi suất
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower