
-
KienlongBank Pay - Giải pháp số cho các bệnh viện và trường học
-
Vàng quốc tế tăng vọt, giá SJC gần chạm 125 triệu đồng/lượng
-
Vietcombank, MB, VPBank và HDBank sắp được giảm 50% dự trữ bắt buộc
-
Bỏ room tín dụng: Nhà băng phải tự xác định “điểm an toàn”
-
Chuyển mình mạnh mẽ, FE CREDIT viết tiếp chương mới ngành tài chính tiêu dùng -
UOB: Fed giảm lãi suất và xu hướng phi đô la hóa sẽ gây áp lực lên USD
Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng trong hai phiên giao dịch gần đây sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ thúc đẩy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế sớm hơn dự đoán trước đó.
![]() |
Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong ngày cuối tuần cho biết nền kinh tế nước này tạo ra thêm 943.000 việc làm trong tháng 7, cao hơn ước tính 845.000 mà các nhà kinh tế của Dow Jones đưa ra. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%, thấp hơn con số 5,7% được dự báo.
Vả lại USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt sau khi báo cáo việc làm được công bố cũng tác động tới giá vàng.
Vàng chịu áp lực khi USD và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,57% lên 92,78 điểm sáng nay.
Đồng Đô la Mỹ đã tăng vào sáng thứ Sáu tại Châu Á trong khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ. Dữ liệu có thể cho thúc đẩy Hoa Kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn so với châu Âu và Nhật Bản, nơi triển vọng vẫn còn xa vời.
Các dự báo đưa ra, vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ounce trong thời gian tới, tuy nhiên thị trường vẫn sẽ thấy lượng hỗ trợ khổng lồ được bơm vào nền kinh tế toàn cầu và điều đó vẫn sẽ hỗ trợ cho vàng.
Trong khi đó, ở thị trường vàng nội địa sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm giá vàng miếng 250.000 đồng/lượng, xuống mức mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC tại hệ thống của Công ty Vàng bạc đá Sài Gòn (SJC) và Tập đoàn VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) được giao dịch mua vào - bán ra cùng ở mức 56,3 - 57 triệu đồng/lượng.
Với mức giá này, vàng thế giới quy đổi hiện chỉ tương đương 49,2 triệu đồng/lượng. Như vậy vàng trong nước đang neo cao hơn vàng thế giới lên đến gần 8 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch gần như cao kỷ lục.
Tuy nhiên, thị trường vàng ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội dường như đóng băng do đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

-
Chuyển mình mạnh mẽ, FE CREDIT viết tiếp chương mới ngành tài chính tiêu dùng -
UOB: Fed giảm lãi suất và xu hướng phi đô la hóa sẽ gây áp lực lên USD -
Điểm sáng trong bức tranh lợi nhuận ngân hàng -
VPBank khai trương Chi nhánh Flagship Hà Nội: Không gian tài chính toàn diện, đẳng cấp -
BIDV và Hana Bank tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc -
Thách thức lớn với chính sách tiền tệ -
Mừng Quốc khánh 2/9, nhận hoàn tiền lên đến 2,9 triệu đồng cùng Sacombank
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ
-
AgriS Agro Day 2025 - Cộng hưởng Toàn diện: Liên minh 5 Nhà kiến tạo đột phá cho nông nghiệp Việt
-
Động lực bứt phá tăng trưởng của Địa Ốc Sài Gòn (SGR)
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng
-
Hạ tầng tỷ đô “thắp lửa” Hậu Nghĩa, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đón sóng tăng giá
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á