-
Chứng khoán phiên 3/2: VN30 suy yếu, tiền vào nhóm Mid-cap kéo VN-Index tăng điểm -
Lợi nhuận VietBank tăng 35%, niêm yết sàn HOSE trong quý II/2026 -
ABBank ghi nhận 3.546 tỷ đồng lãi trước thuế, nợ xấu kiểm soát dưới 1% -
DBJ và SSI lập quỹ đầu tư mới quy mô 90 triệu USD -
Dòng tiền kinh doanh chính của Gỗ Trường Thành tiếp tục âm 224,7 tỷ đồng trong năm 2025 -
Đà giảm của vàng chậm lại sau 3 phiên lao dốc thẳng đứng, chuyên gia dự báo thế nào
Fed đã hạ lãi suất cơ bản qua đêm xuống khoảng mục tiêu 3,75 - 4%, đánh dấu lần cắt giảm thứ hai trong năm nay, nhưng thận trọng khi nói về triển vọng sắp tới. Việc tiếp tục cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 12 chưa phải là điều chắc chắn.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm xuống 3.919 USD/ounce. Trong khi đó, chỉ số đồng USD (DXY) tiếp tục tăng cho dù lãi suất USD vừa được Fed giảm, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.
![]() |
| Vàng tiếp tục trượt dốc dù Fed giảm lãi 0,25% lãi suất |
Đồng USD đã tăng vào hôm qua sau khi Chủ tịch Fed ông Jerome Powell đẩy lùi kỳ vọng của thị trường trong việc sẽ cắt giảm lãi suất nữa tại cuộc họp tháng 12, còn hôm qua ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất như dự kiến. Chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng lên gần mức 100 điểm sáng nay.
Thế nhưng, giới phân tích cho rằng, hiện cũng chưa có gì rõ ràng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần nữa vào tháng 12/2025 trong bối cảnh Chính phủ Mỹ vẫn đang đóng cửa và không thể công bố các số liệu vĩ mô về nền kinh tế số 1 thế giới. Điều mà các nhà đầu tư có thể làm là chờ đợi và thận trọng trong hoạt động mua bán khiến vàng khó bứt phá mạnh trở lại đỉnh cũ xác lập hôm 21/10.
Theo Wells Fargo, Fed có thể cắt lãi suất thêm một lần nữa trong tháng 12 và hai lần vào tháng 3 và tháng 6/2026. Còn Deutsche Bank cho rằng Fed sẽ công bố kết thúc chương trình thắt chặt định lượng (QT) kể từ tháng 11/2025. Kết quả cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập vào cuối tuần này được xem là yếu tố chi phối xu hướng giá vàng.
Giới phân tích cũng đưa ra nhận định rằng, nếu hai bên không đạt thỏa thuận và Mỹ quay lại tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, giá vàng có thể bứt phá. Còn ngược lại, nếu đạt được thỏa thuận tránh leo thang trong ngắn hạn, vàng có khả năng đi ngang.
Trước sự trượt dốc của giá vàng quốc tế, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo. Cụ thể, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC quay đầu giảm 1,5 triệu đồng trong sáng nay. Cụ thể, giá vàng miếng SJC mua vào 144,6 triệu đồng/lượng và bán ra 146,6 triệu đồng.
Sáng nay (30/12), Ngân hàng Nhà nước không thay đổi tỷ giá trung tâm và giữ nguyên ở mức 25.091 đồng/USD. Tương tự, các ngân hàng giữ giá USD, Vietcombank mua vào 26.075 - 26.105 đồng/USD, bán ra 26.345 đồng/USD.
-
Dòng tiền kinh doanh chính của Gỗ Trường Thành tiếp tục âm 224,7 tỷ đồng trong năm 2025 -
Đà giảm của vàng chậm lại sau 3 phiên lao dốc thẳng đứng, chuyên gia dự báo thế nào -
Vietbank có quyền Tổng giám đốc mới -
Vàng từng mất 9 năm để "về bờ" sau cú sập năm 2012, kịch bản cũ có lặp lại? -
Chứng khoán phiên 2/2: Cổ phiếu vốn nhà nước quay lại hút tiền -
Siba Group tăng mạnh nợ vay trong năm 2025 khi mà kinh doanh đi lùi -
Vàng lao dốc từng giờ, bạc giảm hơn 40 triệu đồng/kg trong vài ngày, nhiều người rao bán
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

