-
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông
Fed đã hạ lãi suất cơ bản qua đêm xuống khoảng mục tiêu 3,75 - 4%, đánh dấu lần cắt giảm thứ hai trong năm nay, nhưng thận trọng khi nói về triển vọng sắp tới. Việc tiếp tục cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 12 chưa phải là điều chắc chắn.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm xuống 3.919 USD/ounce. Trong khi đó, chỉ số đồng USD (DXY) tiếp tục tăng cho dù lãi suất USD vừa được Fed giảm, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.
![]() |
| Vàng tiếp tục trượt dốc dù Fed giảm lãi 0,25% lãi suất |
Đồng USD đã tăng vào hôm qua sau khi Chủ tịch Fed ông Jerome Powell đẩy lùi kỳ vọng của thị trường trong việc sẽ cắt giảm lãi suất nữa tại cuộc họp tháng 12, còn hôm qua ngân hàng trung ương đã giảm lãi suất như dự kiến. Chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đã tăng lên gần mức 100 điểm sáng nay.
Thế nhưng, giới phân tích cho rằng, hiện cũng chưa có gì rõ ràng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần nữa vào tháng 12/2025 trong bối cảnh Chính phủ Mỹ vẫn đang đóng cửa và không thể công bố các số liệu vĩ mô về nền kinh tế số 1 thế giới. Điều mà các nhà đầu tư có thể làm là chờ đợi và thận trọng trong hoạt động mua bán khiến vàng khó bứt phá mạnh trở lại đỉnh cũ xác lập hôm 21/10.
Theo Wells Fargo, Fed có thể cắt lãi suất thêm một lần nữa trong tháng 12 và hai lần vào tháng 3 và tháng 6/2026. Còn Deutsche Bank cho rằng Fed sẽ công bố kết thúc chương trình thắt chặt định lượng (QT) kể từ tháng 11/2025. Kết quả cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập vào cuối tuần này được xem là yếu tố chi phối xu hướng giá vàng.
Giới phân tích cũng đưa ra nhận định rằng, nếu hai bên không đạt thỏa thuận và Mỹ quay lại tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, giá vàng có thể bứt phá. Còn ngược lại, nếu đạt được thỏa thuận tránh leo thang trong ngắn hạn, vàng có khả năng đi ngang.
Trước sự trượt dốc của giá vàng quốc tế, kéo theo giá vàng trong nước cũng giảm theo. Cụ thể, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC quay đầu giảm 1,5 triệu đồng trong sáng nay. Cụ thể, giá vàng miếng SJC mua vào 144,6 triệu đồng/lượng và bán ra 146,6 triệu đồng.
Sáng nay (30/12), Ngân hàng Nhà nước không thay đổi tỷ giá trung tâm và giữ nguyên ở mức 25.091 đồng/USD. Tương tự, các ngân hàng giữ giá USD, Vietcombank mua vào 26.075 - 26.105 đồng/USD, bán ra 26.345 đồng/USD.
-
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới -
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)

