-
Cải cách quyết liệt hơn để thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ -
Chứng khoán phiên 20/3: Điều chỉnh sâu, VN-Index kết tuần tại 1.647 điểm -
ĐHCĐ Nam A Bank: Chia cổ tức 20%, thành lập ngân hàng con hoạt động tại VIFC -
ABBank: Từ hỗ trợ kịp thời đến chiến lược đồng hành cùng doanh nghiệp SME -
Vì sao nhiều gia đình trên thế giới dành hơn 20% tài sản cho bảo hiểm và hưu trí? -
Vàng bị thổi bay gần 17 triệu đồng/lượng so với đầu tháng, vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất 6 năm
Nếu tính cả phí bảo hiểm, trừ tiền gốc thì hiện tại lãi suất bà Phương phải trả khoảng hơn 8% số tiền vay. Bà Phương hỏi, bà có bắt buộc trả số tiền bảo hiểm nêu trên không? Trường hợp không bắt buộc phải nộp bảo hiểm và bà không đồng ý mua thì giải quyết như thế nào? Hàng năm, nhân viên ngân hàng vẫn yêu cầu bà mua bảo hiểm cháy nổ, như vậy là đúng hay sai?
Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ý kiến như sau:
Sau khi nhận được kiến nghị của bà Ngô Kim Phương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 1051/NHNN-TD ngày 24/2/2017 yêu cầu Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) báo cáo về trường hợp của công dân Ngô Kim Phương.
Theo báo cáo của SeaBank, hiện khách hàng Ngô Kim Phương đang mua 2 loại bảo hiểm là bảo hiểm bảo an tín dụng và bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư. Việc mua 2 loại bảo hiểm này là không bắt buộc, chỉ được thực hiện trên cơ sở đồng ý của cả SeaBank và khách hàng.
Đồng thời, SeaBank đã tiến hành làm việc với khách hàng Ngô Kim Phương để lắng nghe nguyện vọng và giải thích, tư vấn cho khách hàng rõ thêm về các loại bảo hiểm.
Sau khi làm việc, khách hàng Ngô Kim Phương đã hiểu rõ lợi ích của việc mua 2 loại bảo hiểm nêu trên và đồng ý tiếp tục mua bảo hiểm.
-
Cải cách quyết liệt hơn để thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ -
Chứng khoán phiên 20/3: Điều chỉnh sâu, VN-Index kết tuần tại 1.647 điểm -
ĐHCĐ Nam A Bank: Chia cổ tức 20%, thành lập ngân hàng con hoạt động tại VIFC -
ABBank: Từ hỗ trợ kịp thời đến chiến lược đồng hành cùng doanh nghiệp SME
-
Vì sao nhiều gia đình trên thế giới dành hơn 20% tài sản cho bảo hiểm và hưu trí? -
Vàng bị thổi bay gần 17 triệu đồng/lượng so với đầu tháng, vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất 6 năm -
Cảng Phước An: Hai cổ đông lớn bị pha loãng sau đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ -
Vốn luôn sẵn sàng - kinh doanh không gián đoạn cùng VietinBank -
Chứng khoán phiên 19/3: Bluechips rung lắc mạnh, VN-Index về 1.699 điểm -
Vinaship lên kế hoạch lãi tham vọng 130 tỷ đồng trong năm 2026 -
Vàng lao dốc mạnh khi Fed giữ nguyên lãi suất
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026
