
-
Quảng Ninh tiếp tục đón gần 3.000 khách du lịch tàu biển
-
Trung Quốc - điểm đến “hot” của du khách Việt
-
Bình Định thử nghiệm chuyến tàu du lịch Hành trình văn hóa về miền Đất Võ
-
Ẩm thực Nhật Bản hút khách hạng sang
-
Khánh Hòa kiểm tra việc chấp hành giá dịch vụ lưu trú trong dịp Lễ 30/4, 1/5 -
Tour văn hóa, lịch sử tại TP.HCM “cháy vé” dịp lễ 30/4
Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông, năm 2020” được tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với du khách vẻ đẹp khác biệt của non thiêng Yên Tử vào dịp cuối năm; xây dựng và phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch mới, mở rộng không gian du lịch, mỗi mùa một sản phẩm hấp dẫn; dần thay đổi thói quen đi du lịch của du khách đến Yên Tử, hướng đến du lịch trải nghiệm cả 4 mùa trong năm.
Chương trình còn là chuỗi các hoạt động thể hiện sự tôn vinh công lao to lớn của vị Vua Trần Nhân Tông – người có công lớn lãnh đạo nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, người sáng lập nên Thiền phái Trúc Lâm - một dòng Thiền riêng của Việt Nam còn tồn tại tới ngày nay.
![]() |
Dù giữa mùa thu nắng đẹp, nhưng ở độ cao 1.068m thì cũng thật khó chứng kiến chùa Chùa Đồng không chìm trong mây mù. Ảnh: Viễn Du |
Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào 9h ngày 11/11/2020 tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Sau lễ khai mạc sẽ diễn ra các hoạt động tôn giáo như: lễ Nhiễu tháp tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông, đàn lễ Quy y Tam Bảo, đêm hội hoa đăng, nghi thức cúng Phật đại khoa, nghi thức cúng Tổ, giảng Phật pháp… Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa, nghỉ dưỡng khác như triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về Yên Tử; Tuần văn hóa, ẩm thực Quảng Ninh; Khai trương sản phẩm du lịch mới là Spa chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu.
Lễ tưởng niệm 712 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chủ trì sẽ được diễn ra vào ngày 14/12/2020 (tức 01/11 âm lịch) tại Cung Trúc Lâm Yên Tử.
![]() |
Đường Tùng dài khoảng 200m dày đặc những cây tùng cao vút có tuổi thọ 700 năm, tán lá trùm mát rượi. Ảnh: Viễn Du |
Yên Tử vốn luôn là điểm đến của người dân Việt Nam vào mỗi dịp đầu xuân. Những ngày đầu năm mới, nơi đây đón đến hàng vạn du khách. Tuy nhiên, những mùa còn lại trong năm thì lượng khách giảm đi, và chủ yếu đón khách quốc tế. Trong khi đó, vào dịp cuối năm, cảnh sắc tại Yên Tử có những nét đẹp rất riêng – mang màu sắc của sự chuyển giao năm cũ sang một năm mới. Quan trọng hơn, đây là thời điểm diễn ra những nghi lễ quan trọng tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông.
![]() |
Yên Tử nhuộm sắc vàng của mùa thu. Ảnh: Viễn Du |
Quảng Ninh sẽ đến tổ chức chương trình “Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông” trở thành sự kiện thường niên để dần thay đổi thói quen đi du lịch của khách đến Yên Tử, hướng đến du lịch trải nghiệm cả 4 mùa trong năm.

-
Ẩm thực Nhật Bản hút khách hạng sang -
Khánh Hòa kiểm tra việc chấp hành giá dịch vụ lưu trú trong dịp Lễ 30/4, 1/5 -
Những câu lạc bộ tư nhân khép kín thu hút dòng khách hạng sang -
Tour văn hóa, lịch sử tại TP.HCM “cháy vé” dịp lễ 30/4 -
Hậu Giang phát triển du lịch Ngã Bảy thông minh, hiệu quả, bền vững -
Thị xã Sơn Tây khẳng định vị thế trung tâm văn hóa, kinh tế phía Tây Hà Nội -
Phố đi bộ hồ Gươm mở cửa 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)