Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 16:20:19
Vé xe khách tăng đến 40% dịp nghỉ lễ 30/4
Tuấn Kiệt - 03/04/2015 08:31
 
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người dân được nghỉ 6 ngày. Do đó, các doanh nghiệp vận tải tại TPHCM dự kiến tăng 40% giá vé để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Doanh nghiệp không giảm cước hết cửa vào bến xe
Doanh nghiệp vận tải coi thường phép nước
Công bố công khai DN vận tải không giảm cước

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết: năm nay, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (28/4) gần với ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và được Chính phủ quyết định cho nghỉ 6 ngày liên tục. Do đó, tình trạng người dân rời thành phố về quê sẽ tăng mạnh. Trước tình trạng này, các doanh nghiệp vận tải xe khách dự kiến tăng 30- 40% giá vé; nhà ga, xe khách đều tăng cường chuyến để phục vụ người dân.

nghỉ lễ, ga sài gòn, bến xe miền Đông, quá tải, hành khách, tăng giá vé
Hình ảnh khách đông nghẹt ở bến xe Miền Đông mỗi dịp lễ Tết   

Theo dự báo của bến xe Miền Đông, từ ngày 27/3 đến 29/3 lượng khách sẽ tăng cao tại một số tuyến xe có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí như Bến xe miền Đông đi các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng vào Bình Thuận.

Cụ thể, các tuyến thuộc tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận phụ thu không quá 30% từ ngày 26 đến hết ngày 29/4. Các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên phụ thu không quá 40% từ ngày 25 đến hết ngày 28/4. Các tuyến thuộc tỉnh Ninh Thuận đến Đà Nẵng phụ thu không quá 40% từ ngày 26 đến hết ngày 29/4.

Trong khi đó, theo dự báo của bến xe Miền Tây, các doanh nghiệp dự kiến tăng vé phụ thu chiều chạy rỗng 40% trong 3 ngày là 28,29 và 30/4, tăng 20% từ 20 giờ ngày 27/4.

Lý giải việc tăng giá xe từ 30- 40 %, theo các doanh nghiệp vận tải, thời điểm nghỉ lễ, lộ trình di chuyển theo hướng trở lại TPHCM sẽ giảm mạnh lượng khách đi lại. Trong khi đó, lộ trình từ TPHCM đi các tỉnh thành khác sẽ tăng mạnh. Vì vậy, nhà xe phải tăng cường chuyến, tăng giá vé để bù chi phí quay đầu phục vụ khách.

nghỉ lễ, ga sài gòn, bến xe miền Đông, quá tải, hành khách, tăng giá vé
Ga Sài Gòn vẫn giữ nguyên giá vé và sẽ tăng 10 đoàn tàu chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại...

Theo đại diện ga Sài Gòn, dịp lễ dài ngày 30/4 ga Sài Gòn sẽ không tăng giá vé. Ngoài ra, Ga Sài Gòn tăng cường thêm 10 đoàn tàu chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại vào các ngày 26, 27 và 28/4 để đảm bảo cho người dân đi lại, vui chơi dịp lễ kéo dài 6 ngày này.

Ngoài ra để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP.HCM vào dịp lễ, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cũng có kế hoạch tăng cường 1.400 chuyến xe buýt trên 16 tuyến có lộ trình chủ yếu đi qua các bến xe và các khu vui chơi giải trí.

Cụ thể, tuyến Bến xe Miền Đông - Hóc Môn (mã số 24) và Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn (mã số 150) tăng 148 chuyến, tuyến Bến xe An Sương - Suối Tiên - Đền Vua Hùng (mã số 33) tăng 360 chuyến; tuyến Bến xe An Sương - Tân Quy (mã số 122) tăng 108 chuyến, tuyến Phà Bình Khánh - Cần Thạnh (mã số 90) tăng 120 chuyến.

Đề xuất tịch thu xe khiến ngành vận tải ô tô lo 'sốt vó'

() Đề xuất tịch thu xe của tài xế "nặng" hơi men, bất kể người vi phạm không phải là chủ sở hữu chiếc xe, đang khiến các doanh nghiệp vận tải ô tô lo "sốt vó".

Doanh nghiệp tố nhiều quy định vận tải bất cập

() Các doanh nghiệp vận tải đang bị làm khó bởi một số quy định hiện hành chưa sát với thực tế.

97% doanh nghiệp taxi Hà Nội đăng ký giảm giá cước

() Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh chiều 3-3 cho biết trước sức ép giảm giá vận tải phù hợp với giá xăng dầu, tính đến trước tết Nguyên đán 2015, trên địa bàn Hà Nội đã có 97% doanh nghiệp taxi đăng ký giảm giá cước. 

TP.HCM kiến nghị xử lý mạnh tay Uber

() Sở GTVT Tp.HCM cho rằng, Uber đang hoạt động tại địa bàn này không đúng với nội dung của Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư