Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Vì sao nên chọn sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ đạt chứng nhận JNKA?
Hải Đăng - 30/08/2021 13:02
 
Để giúp phòng ngừa đột quỵ ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cần lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ. Trong đó các sản phẩm có chứng nhận JNKA được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Không chỉ xảy ra ở người già, người trẻ cũng có nguy cơ bị đột quỵ

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ.

Theo BS. Vũ Trí Thanh, Phó trưởng Cơ sở 2, Đại học Y dược TP.HCM, để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, bên cạnh nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh, cần phải tuân thủ những thói quen sinh hoạt lành mạnh. Cụ thể như tạo thói quen vận động, tập thể dục, thể thao hằng ngày; hạn chế thức ăn nhanh, chế biến sẵn; nói không với thuốc lá, hạn chế tối đa rượu, bia…

Nattokinse và men gạo đỏ có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Nguyên nhân hàng đầu gây ra 85% ca đột quỵ là do sự hình thành cục máu đông trong lòng mạch gây tắc nghẽn dòng máu đến tim và não. Chính vì thế, việc phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông, đặc biệt là với đối tượng mỡ máu cao cũng được BS. Vũ Trí Thanh khuyến cáo.

Theo BS. Thanh, chúng ta có thể bổ sung thêm các thực phẩm “khắc tinh” của mỡ máu là chất xơ, gạo đỏ...  Nếu như, “sát thủ” ngăn chặn cục máu đông từ đỗ tương lên men (natto) chứa enzym nattokinase làm tan sợi tơ huyết mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể thì men gạo đỏ chứa các hợp chất monacolin, có tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Đồng thời, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng công dụng phòng đột quỵ lên gấp bội. Muốn giảm mỡ máu nhanh lại dự phòng các cơn đột quỵ rình rập bất kể lúc nào, có thể sử dụng sản phẩm kết hợp cả nattokinase và men gạo đỏ.

Đặc biệt, với những người đã từng bị đột quỵ, BS. Thanh khuyên nên nâng cảnh báo lên mức cao nhất. Đột quỵ có thể tái phát bất cứ lúc nào và nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, cần lựa chọn đúng sản phẩm có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, chất lượng và an toàn.

JNKA – chứng nhận vàng cho sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Tại Nhật Bản, các sản phẩm “2 trong 1” chứa men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và nattokinase làm tan cục máu đông rất được người cao tuổi nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, để lựa chọn lựa chọn sản phẩm chứa nattokinase đúng chất lượng không nên chỉ dựa vào thành phần mà cần kiểm tra thông tin kiểm định.

Hiện nay, kiểm định của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) – tổ chức chuyên nghiên cứu về nattokinase chính là “bảo chứng” chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Để lựa chọn đúng sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản, người dùng có thể căn cứ vào dấu mộc của hiệp hội trên bao bì, gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA và tên tiếng Nhật của hiệp hội.

Chỉ những sản phẩm nào vượt qua được sự kiểm định khắt khe về nguyên liệu, liều lượng phù hợp, chứng minh về tính an toàn và hiệu quả… thì mới được JNKA cấp giấy chứng nhận và cho phép gắn dấu mộc trên bao bì.

NattoEnzym với dấu mộc JNKA minh chứng chất lượng Nhật Bản trên bao bì

Những sản phẩm chứa nattokinase không có dấu mộc của JNKA có thể là sản phẩm có nguồn nguyên liệu thô không đảm bảo bởi JNKA quy định nguyên liệu nattokinase chuẩn phải được lên men bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis trong thực phẩm natto. Sản phẩm đạt hàm lượng 2000FU/ngày; Hoạt tính nattokinase được đo lường bằng đơn vị FU; Sản phẩm được chứng minh về tính an toàn.

Theo BS. Vũ Trí Thanh, việc lựa chọn đúng sản phẩm phòng ngừa đột quỵ có chứng nhận chất lượng của tổ chức uy tín chính là cách góp phần phòng ngừa đột quỵ một cách hiệu quả.

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 3 sản phẩm vượt qua được các vòng kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt của JNKA, đảm bảo về chất lượng và độ an toàn trong phòng ngừa đột quỵ là NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang. Dấu mộc JNKA xuất hiện trên bao bì của 3 sản phẩm như một lời cam kết về chất lượng Nhật Bản giúp người tiêu dùng phòng ngừa đột quỵ, an tâm vui sống. Năm 2021 chính là một dấu son kỷ niệm hành trình trọn vẹn 10 năm NattoEzym đạt chứng nhận JNKA.

Tại Việt Nam, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang là thành viên duy nhất của JNKA. Công ty nhập khẩu nguồn nattokinase độc quyền từ nhà sản xuất JBSL (Phòng Thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản) về Việt Nam và cho ra đời các sản phẩm NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice.
Chưa thông qua cấp phép khẩn cấp Nano Covax
Các thành viên Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc (Hội đồng tư vấn) chưa thông qua cấp phép khẩn cấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư