Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 03 năm 2023, 10:01:44
Vì sao người dùng chuộng giải độc gan bằng dược liệu thiên nhiên?
N.L - 04/03/2021 07:59
 
Các dược liệu không chỉ là kho "gia bảo" thuốc quý của phương Đông, mà còn được phương Tây công nhận hiệu quả giải độc gan.

Chúng cũng được lịch sử kiểm nghiệm công dụng cả nghìn năm qua, từ dân gian xa xưa đến những phòng nghiên cứu cấp tiến bậc nhất ngày nay.

Cùng với xu hướng tiêu dùng hữu cơ, các sản phẩm giải độc gan chiết suất từ dược liệu thiên nhiên an lành cũng ngày càng được ưa chuộng. Chỉ cần lên Google gõ cụm từ “thảo dược giải độc gan” sẽ thấy ngay 14,5 triệu kết quả trả về, còn “thảo dược trị viêm gan” cũng có tới 11 triệu người tìm kiếm, đủ thấy nhu cầu của người dùng lớn cỡ nào.

Để cứu nguy lá gan đang chịu bao tổn thương bởi thực phẩm kém chất lượng, bia rượu quá độ, thuốc tây kéo dài..., rõ ràng người dùng thời nay chuộng giải độc gan bằng dược liệu thiên nhiên hơn cả. Trong đó, Nấm linh chi lim, Hà thủ ô đỏ, Đan sâm, Hoa Marigold, Núc nác, Nấm sò, Hoài sơn... đứng đầu bảng dược liệu hỗ trợ điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ. Tác dụng của chúng mạnh hơn hết các loại thảo dược khác, cũng như an toàn hơn các dược chất hóa học nhân tạo dành cho gan.

Cơ sở khoa học của dược liệu giải độc gan

Các dược liệu không chỉ là kho “gia bảo” thuốc quý của phương Đông, mà còn được phương Tây công nhận hiệu quả giải độc gan. Chẳng hạn như Hà thủ ô đỏ, rễ củ màu nâu, cắt lát ra hệt như miếng gan khô, là vị thuốc bổ can (gan) trong y học cổ truyền Việt Nam. Ở Anh, các nhà khoa học gọi nó là “Polygonum multiflorum”, phát hiện chứa các chất anthraquinon, stilbenes, flavonoid... bảo vệ gan. Hà thủ ô đỏ có thể kịp thời làm tăng tích lũy glycogen ở gan lên đến 6 lần và hỗ trợ điều trị viêm gan ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Các thảo dược hỗ trợ điều trị gan đã được lịch sử kiểm nghiệm công dụng hàng nghìn năm qua. 

Các thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan cũng được lịch sử kiểm nghiệm công dụng cả nghìn năm qua, từ dân gian xa xưa đến những phòng nghiên cứu hiện đại bậc nhất thời nay. Ví dụ như nấm linh chi lim, vị thuốc “kinh điển” tính ấm bổ gan, lần đầu tiên được ghi chép trong dược điển Shen Nong Materia Medica ở Trung Quốc cách đây 2.000 năm. Ngày nay, chúng được các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát hiện chứa triterpenes, germanium, adenosine, lingzhi-8-protein... có khả năng chống oxy hóa, chống viêm tốt cho người mắc bệnh gan.

Tinh hoa 7 thảo dược được nghiên cứu thành công

Viện Công nghệ Sinh học cũng thực hiện hàng loạt nghiên cứu khác trên hàng trăm thảo dược, chọn lọc ra 7 dược liệu tốt nhất để kết hợp thành công thức hoàn hảo hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Trong đó, có 5 vị dược liệu chủ yếu (Nấm linh chi lim, Hà thủ ô đỏ, Hoa marigold, Núc nác, Đan sâm) và 2 vị bổ trợ (Nấm bào ngư và Hoài sơn).

Công trình nhiều năm này đã được chuyển giao cho Dược Hậu Giang thương mại hóa thành sản phẩm Naturenz Gold, ứng dụng công nghệ "định chuẩn các hoạt chất hướng gan" hiện đại hàng đầu thế giới nhằm chiết suất đúng thành phần có lợi cho gan. Chẳng hạn, Hà thủ ô đỏ có 103 hợp chất, Nấm linh chi lim chứa hơn 400 chất... thì công nghệ này chỉ lấy ra chính xác, đúng và đủ những hoạt chất “tinh hoa” của 7 loại thảo dược để hỗ trợ đẩy lùi bệnh gan.

Naturenz Gold đang được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Naturenz Gold đang được nhiều người dùng lựa chọn, bởi nó có đầy đủ những công trình nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả và an toàn với những người tổn thương gan bởi bia rượu, hóa chất, thức khuya, stress...

Không chỉ thấu hiểu tâm lý chuộng giải độc gan bằng dược liệu thiên nhiên của người dùng ngày nay, sản phẩm còn sử dụng nguồn thảo dược hữu cơ canh tác trên những cánh đồng sạch ngay trong nước, lợi thế mà không phải thương hiệu nào cũng có được.

.

Naturenz Gold được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại "định chuẩn các hoạt chất hướng gan" giúp định chuẩn đúng thành phần có lợi cho gan.

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm gan.

Hỗ trợ giải độc gan, giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433

GPQC: 3827/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược Hậu Giang - Doanh nghiệp có gần 100 sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về Japan-GMP vui lòng xem tại: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/


 .

Tập đoàn TH vận hành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ - Sơn La
Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ - Sơn La của Tập đoàn TH đã chính thức được đưa vào hoạt động tại Bản Co Chàm, xã Lóng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư